Sắp có 2,5 triệu liều vaccine sởi - rubella Việt Nam

Ban Thời sựCập nhật 19:54 ngày 02/05/2017

VTV.vn - "Vaccine phối hợp sởi - rubella" là loại vaccine thứ hai của Việt Nam được sản xuất theo công nghệ phối hợp hai thành phần.

2,5 triệu liều vaccine sởi - rubella của Việt Nam sẽ được cung cấp cho Chương trình Tiêm chủng mở rộng trong khoảng một tháng nữa. Số vaccine này thay thế cho vaccine nhập khẩu của Ấn Độ đang sử dụng hiện nay. Đây là lô vaccine đầu tiên do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế sản xuất, ngay sau khi được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành.

"Vaccine phối hợp sởi - rubella" là loại vaccine thứ hai của Việt Nam được sản xuất theo công nghệ phối hợp hai thành phần. Không chỉ được dùng cho trẻ em mà vaccine mới này còn phù hợp tiêm phòng cho bà mẹ mang thai để phòng tránh nguy cơ dị tật cho trẻ sơ sinh.

Việc nghiên cứu, sản xuất thành công "vaccine phối hợp sởi - rubella" đưa Việt Nam trở thành nước thứ 4 tại châu Á sản xuất được loại vaccine này; qua đó giúp ngành y tế chủ động, tránh nguy cơ thiếu hụt vaccine do thủ tục nhập khẩu hoặc khan hiếm từ nhà sản xuất, cũng như giảm ngân sách Nhà nước. Hơn nữa, sản xuất trong nước còn giúp tiết kiệm chi phí, chỉ bằng một nửa giá vaccine nhập khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực