Số người chết do dịch sởi tại Samoa tiếp tục tăng

Hoài Linh, icon
06:49 ngày 27/11/2019

VTV.vn - Tính đến ngày 26/11, số người chết do dịch sởi ở nước này đã lên tới 32 người, trong bối cảnh đợt bùng phát bệnh sởi ở quốc đảo này tiếp tục vượt khỏi tầm kiểm soát.

Cụ thể, 28 trong số những người chết nói trên là trẻ em từ 4 tuổi trở xuống. Ngoài ra, đã có tổng cộng 2.437 trường hợp bị mắc sởi.

Samoa đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch sởi cách đây hơn một tuần, sau khi xác nhận 6 người tử vong do căn bệnh này. Theo đó, nhà chức trách nước này đã yêu cầu tất cả các trường học đóng cửa và cấm tụ tập tại những nơi công cộng, đồng thời bắt buộc mọi người dân phải tiêm phòng sởi. Tuy nhiên, số người tiêm vaccine phòng bệnh chưa đạt tỷ lệ cao nên các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh này đang gặp khó khăn. Mới chỉ có 57.000 người tiêm vaccine sởi trên tổng số 200.000 người dân nước này. Trong tuần qua, bất chấp việc Chính phủ thực hiện chương trình tiêm vaccine phòng bệnh bắt buộc, số người bị nhiễm sởi ở Samoa vẫn tăng gấp 5 lần và số người tử vong vẫn tăng gấp 3 lần so với trước đó.

Theo các quan chức y tế của Samoa, trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất do dịch sởi, một căn bệnh có những triệu chứng điển hình như phát ban và sốt. Trẻ bị nhiễm sởi có thể bị tổn hại não và tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục