Số trẻ tiêm vaccine Quinvaxem tăng cao

Nguyệt Ánh - Duy Công (Ban Thời sự), icon
04:08 ngày 30/12/2015

VTV.vn - Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV trong sáng nay (30/12), số trẻ được đưa đến tiêm vaccine Quinvaxem đã tăng hơn so với mọi ngày.

Hôm nay (30/12), vì có thêm vaccine dịch vụ Pentaxim nên điểm tiêm chủng của Trung tâm Y tế Dự phòng được tăng cường thêm cán bộ y tế và bàn tiếp đón, hướng dẫn, tư vấn. Việc triển khai tiêm chủng vẫn diễn ra bình thường với đủ loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng cũng như dịch vụ. Các gia đình đưa trẻ đến tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 theo đúng lịch hẹn đã đăng ký được qua mạng.

Trong đợt này, Trung tâm Y tế Dự phòng tiếp nhận 3.200 liều vaccine Pentaxim. Trong khi số trẻ cần tiêm phòng rất lớn. Vaccine dịch vụ chỉ đáp ứng được dưới 10% nhu cầu. Cũng vì thế, số gia đình đưa trẻ đến tiêm vaccine Quinvaxem vẫn không thay đổi, thậm chí còn tăng ở số người không đăng ký được vaccine dịch vụ hôm qua (29/12).

Theo đó, việc tiêm vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại điểm tiêm chủng của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã đi vào nền nếp. Từ ngày 10/3 đến nay, điểm tiêm chủng này đã tiêm được hơn 22.000 liều vaccine Quinvaxem.

Dự kiến sắp tới, Hà Nội sẽ có thêm 20.000 liều vaccine Pentaxim nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, ngành y tế khuyến cáo, các mũi tiêm đầu có thể tiêm miễn phí vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại xã, phường hoặc ngay tại các điểm tiêm dịch vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục