Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên

P.V, icon
09:32 ngày 27/02/2019

VTV.vn - Công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đại biểu, phóng viên báo chí quốc tế dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên được đặc biệt quan tâm.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm ATTP phục vụ sự kiện.

Theo đại diện Trung tâm hội nghị Quốc gia - đơn vị phục vụ ăn uống trong những ngày diễn ra sự kiện, ngay trong ngày 26/2, đơn vị này đã phục vụ số lượng đại biểu khách, phóng viên báo chí rất lớn với trên 2.400 suất ăn của 2 bữa ăn với tổng số 32 món ăn. Trung tâm đã thành lập một bếp ăn dã chiến, huy động 50 đầu bếp có trình độ tay nghề cao, được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về ATTP tham gia phục vụ. Toàn bộ nguồn thực phẩm được trung tâm cung cấp đều được kiểm tra chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; khu vực bếp, nhà ăn cũng như dụng cụ nhà bếp, bát, dĩa, thìa,…đều được tiệt trùng sạch sẽ.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên - Ảnh 1.

Bếp ăn được bố trí theo quy trình một chiều và đảm bảo các điều kiện vệ sinh.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: đơn vị đã bố trí kíp trực tại chỗ nhằm giám sát, hướng dẫn công tác đảm bảo ATTP 24/24 giờ, bố trí xe xét nghiệm nhanh ATTP. Mỗi lần xét nghiệm khoảng 40 mẫu.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện cùng các cơ sở y tế tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ. Tại các khách sạn có đại biểu lưu trú, Sở Y tế Hà Nội cũng bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu, sẵn sàng chăm sóc và phục vụ sức khỏe các đại biểu. Đồng thời, chỉ đạo các quận tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các nhà hàng, quán ăn, thức ăn đường phố… trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục