Tăng cường thanh, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

P.VCập nhật 08:18 ngày 16/12/2019

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Để đảm bảo đủ nhu cầu thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Sở yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành y tế kiểm tra, rà soát các quy trình thao tác chuẩn, quy định chuyên môn, nghiệp vụ về dược, bổ sung, hoàn thiện và phổ biến, hướng dẫn cho các cán bộ trong đơn vị thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Phối hợp với các công ty trúng thầu năm 2018 - 2019 cung cấp thuốc đủ về số lượng, đúng về thời gian theo kết quả đấu thầu, không được lợi dụng thị trường trong những ngày Tết Nguyên đán để tăng giá thuốc.

Các đơn vị cần chuẩn bị sẵn sàng thuốc cho công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch. Các nhà thuốc, quầy thuốc trực thuộc bệnh viện, Trung tâm y tế bố trí cán bộ trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Đối với UBND quận, huyện, thị xã, Sở đề nghị chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các ban, ngành tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề dược trên địa bàn, đặc biệt hành nghề không phép, nguồn gốc thuốc và việc chấp hành các quy định về giá thuốc. Xử lý hoặc kiến nghị xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Công ty Cổ phần Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Hà Nội, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây cử một điểm bán lẻ thuốc ở mỗi quận, huyện, thị xã trong những ngày nghỉ tết để phục vụ người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực