Tăng đột biến tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn

Linh ChiCập nhật 06:56 ngày 01/10/2020

VTV.vn - Chỉ trong mấy ngày cuối tháng 9, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa với biểu hiện đau bụng, buồn nôn...

Theo các bác sĩ, những ca bệnh này xuất hiện rải rác ở các vùng khác nhau trên địa bàn thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên, trong số này có những người ăn cùng bữa ăn với nhau.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, truyền dịch, giảm đau, xét nghiệm máu, phân. Qua đó phát hiện 9 trường hợp rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn đường ruột (trong phân có hồng cầu, bạch cầu) đã được chuyển chuyên khoa điều trị.

Tăng đột biến tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn - Ảnh 1.

Hiện tại, sức khỏe của người bệnh đã ổn định, một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã báo cáo các cơ quan chức năng tỉnh, thành phố và địa phương liên quan để có các biện pháp xử lý, kiểm tra giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong khu vực.

Tăng đột biến tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn - Ảnh 2.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi lựa chọn, chế biến, sử dụng và bảo quản thực phẩm trước khi sử dụng. Đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những cách bảo vệ bạn trước mùa dịch bệnh. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực