Thành phố Bắc Kinh yêu cầu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ bệnh nhân bị sốt

Nhật Anh, icon
05:00 ngày 16/06/2020

VTV.vn - Giới chức thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các bệnh viện cần thực hiện xét nghiệm cho các bệnh nhân bị sốt để sàng lọc nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19.

Hình: Forbes.

Theo phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Bắc Kinh. các bệnh viện được yêu cầu thực hiện xét nghiệm axit nucleic, xét nghiệm kháng thể, chụp CT và xét nghiệm máu thường quy đối với tất cả các bệnh nhân bị sốt. Bên cạnh đó, các phòng khám dành riêng cho người sốt cao không được phép từ chối bệnh nhân, mà phải theo dõi số lượng bệnh nhân và báo cáo với giới chức nếu phát hiện số ca tăng đột biến. Trong thời gian tới, các bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Kinh sẽ tăng cường biện pháp bảo vệ nhân viên y tế, khử trùng cơ sở và khám sàng lọc.

Các biện pháp trên được đưa ra sau khi Bắc Kinh xác nhận hàng chục ca bệnh mới, phần lớn trong số đó có liên quan đến chợ đầu mối Xinfadi. Ít nhất 6 khu chợ tại Bắc Kinh đã bị đóng cửa. Khu vực quanh chợ cũng đã được đóng cửa, trong đó, 11 khu dân cư "nội bất xuất ngoại bất nhập", nhiều trường học dừng hoạt động.

Tính đến hết hôm qua, Bắc Kinh ghi nhận 36 ca mắc mới, trong đó có một ca mắc bệnh nhưng không có triệu chứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục