Công văn nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung và thành phố Chí Linh nói riêng đã cơ bản đã được kiểm soát, thành phố đã qua 13 ngày không có ca mắc mới.
Từ ngày 1/4, tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới; học sinh từ bậc học mầm non đến THPT trở lại trường học. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại.
Để vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường, UBND thành phố Chí Linh yêu cầu các trường thực hiện việc vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường; học sinh thực hiện nghiêm túc quy định "5K" của Bộ Y tế trong suốt thời gian học tập ở trường; nâng cao hiệu quả hoạt động của "Tổ An toàn COVID- 19" để tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh đối với cán bộ, giáo viên và học sinh, kịp thời phát hiện các trường hợp ho, sốt để xử lý theo quy định.
Các trường được tổ chức cho học sinh ăn bán trú nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu...
Đối với các trường phổ thông: Kiểm tra, rà soát việc thực hiện kế hoạch, chương trình dạy học, thực hiện việc dạy bù để đảm bảo hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021; tổ chức ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh sau thời gian học tập trực tuyến để nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là học sinh trong diện điều trị bệnh, học sinh đang cách ly, theo dõi y tế tại nhà và các lớp cuối cấp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
VTV.vn - Tính đến 16h30 ngày 5/5/2024, ghi nhận thêm 5 trường hợp nhập viện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì trên địa bàn TP Long Khánh.
VTV.vn - Nhân Ngày Vệ sinh tay thế giới năm 2024, HCDC khuyến cáo 5 thời điểm cần vệ sinh tay.
VTV.vn - Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bãi Cháy vừa phẫu thuật nội soi thành công cắt nhiều nang hai thận kích thước lớn 12x9cm chèn ép hai thận cho người bệnh.
VTV.vn - Đây là một vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải độc tố vi khuẩn có trong thức ăn, khả năng cao là sau khi ăn cơm cuộn bán hàng trước cổng trường.
VTV.vn - Giới chuyên gia y tế quốc tế đánh giá đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ đang bùng phát tại Cộng hòa Dân chủ Congo ở châu Phi có thể dễ lây lan hơn.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh có 04 ổ dịch tay chân miệng.
VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá vừa phẫu thuật cấp cứu cho nam bệnh nhân bị thanh xà beng sắt dài hơn 1 mét đâm xuyên thành bụng do tai nạn lao động.
VTV.vn - Sở Y tế Đồng Nai biểu dương các đơn vị đã khẩn trương điều xe cấp cứu, nhân viên y tế đến hỗ trợ, cấp cứu các trường hợp bị tai nạn lao động.
VTV.vn - Đến nay, tổng số bệnh nhân đã tăng lên hơn 470 người.
VTV.vn - Chiều 3/5, đoàn công tác Bộ Y tế phối hợp cùng các cơ quan chức năng TP Long Khánh và tỉnh Đồng Nai tới kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh mì Cô Băng.
VTV.vn - PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) thông tin về tác dụng phụ dẫn đến đông máu của vaccine AstraZeneca.
VTV.vn - Cúm gia cầm có khả năng lây lan ở bò sữa với mức độ hạn chế khoảng 4 tháng trước khi giới chức liên bang Mỹ xác nhận căn bệnh hiện đã lan sang 9 bang của nước này.
VTV.vn - Khoa Nhi, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt vừa cấp cứu thành công cho bé trai 3 tuổi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị hóc dị vật trong lúc đang nằm chơi.
VTV.vn - Sáng 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới Đồng Nai để làm việc về vụ ngộ độc thực phẩm tại TP Long Khánh khiến hơn 400 người nhập viện.
VTV.vn - Mới đây, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Thần kinh - Bệnh viện E vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi nữ 9 tuổi bị u màng não lớn.