Công văn nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung và thành phố Chí Linh nói riêng đã cơ bản đã được kiểm soát, thành phố đã qua 13 ngày không có ca mắc mới.
Từ ngày 1/4, tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới; học sinh từ bậc học mầm non đến THPT trở lại trường học. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại.
Để vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường, UBND thành phố Chí Linh yêu cầu các trường thực hiện việc vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường; học sinh thực hiện nghiêm túc quy định "5K" của Bộ Y tế trong suốt thời gian học tập ở trường; nâng cao hiệu quả hoạt động của "Tổ An toàn COVID- 19" để tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh đối với cán bộ, giáo viên và học sinh, kịp thời phát hiện các trường hợp ho, sốt để xử lý theo quy định.
Các trường được tổ chức cho học sinh ăn bán trú nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu...
Đối với các trường phổ thông: Kiểm tra, rà soát việc thực hiện kế hoạch, chương trình dạy học, thực hiện việc dạy bù để đảm bảo hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021; tổ chức ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh sau thời gian học tập trực tuyến để nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là học sinh trong diện điều trị bệnh, học sinh đang cách ly, theo dõi y tế tại nhà và các lớp cuối cấp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thông tin về việc ngành công nghiệp thuốc lá đang cố gắng can thiệp vào nỗ lực bảo vệ người dân khỏi tác hại của thuốc lá.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do dại và các bệnh nhân đều không tiêm phòng vaccine sau khi bị chó cắn, mèo cào.
VTV.vn - Một gia đình ở tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột sau khi ăn thịt chó có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 26 tuổi, điều trị tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai bị rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử.
VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 11 tuổi, ngụ Vĩnh Long có khối tóc lớn trong lòng dạ dày.
VTV.vn - Trong lúc thực hiện phương pháp giác hơi, bệnh nhân nữ 54 tuổi, gặp phải sự cố cồn đổ vào người, cồn bắt lửa bốc cháy gây bỏng nặng vùng lưng và bụng.
VTV.vn - Bé trai 7 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng đau, chảy máu nhiều ở vùng dương vật, dương vật sưng nề bầm tím, vết thương thân dương vật lóc da tụ máu rộng 4x3 cm.
VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do mắc Whitmore.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có cập nhật về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi tính đến tuần 46/2024.
VTV.vn - Sau khi ăn thịt cóc, 2 anh em ruột bị ngộ độc khiến một người tử vong, một người nhập viện cấp cứu.
VTV.vn - Hiện tại, toàn thành phố đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) vừa cứu sống một bệnh nhi 4 tuổi, bị sốc sốt xuất huyết nặng, biến chứng suy đa cơ quan.
VTV.vn - Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng vừa tiếp nhận và xử trí cấp cứu liên tiếp 3 trường hợp nuốt phải tăm tre.
VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.