Hà Nội: Thêm điểm hiến máu cố định tiếp sức người bệnh

Tuấn BảoCập nhật 15:00 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Người dân Hà Nội có thêm một điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông, Số 9, Phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nhằm tiếp nối truyền thông quý báu của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân thương ái, chia sẻ giữa người với người trong cuộc sống, đồng thời đóng góp thiết thực vào công tác cung ứng máu phục vụ cho khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa Phương Đông vừa tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong xây dựng và phát triển điểm hiến máu cố định ngay tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Theo sự thống nhất hợp tác, về phía Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện đa khoa Phương Đông trong tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo, tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu.

Hà Nội: Thêm điểm hiến máu cố định tiếp sức người bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Phương Đông phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong công tác tổ chức các điểm hiến máu cố định, thực hiện các giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ, nhân viên bệnh viện trong lĩnh vực Huyết học và Truyền máu

TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định: Sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ, trao đổi toàn diện về mặt chuyên môn Huyết học - Truyền máu cho các đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông, đồng thời hỗ trợ công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức buổi hiến máu nhân đạo, phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương không chỉ là đơn vị đi đầu cả nước về công tác vận động hiến máu tình nguyện mà còn là đơn vị làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong điều trị thành công các bệnh về máu như: ghép tế bào gốc để điều trị cho các bệnh lý máu ác tính, hiểm nghèo; tổ chức Ngân hàng Tế bào gốc máu cuống rốn cộng đồng. Được Bộ Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn huyết học, truyền máu cho các bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Hà Nội: Thêm điểm hiến máu cố định tiếp sức người bệnh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty Intracom kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cho biết: "Chương trình hợp tác xây dựng và phát triển điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông một mặt san sẻ khó khăn về tình trạng thiếu máu trong công tác cứu chữa người bệnh, mặt khác góp phần nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế về huyết học truyền máu, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khám và điều trị cho người bệnh".

Với tổng diện tích gần 10 ha, nằm trong tổ hợp y tế Phương Đông, bệnh viện Đa khoa Phương Đông có quy mô và hệ sinh thái khép kín mà chưa một bệnh viện ngoài công lập nào ở Việt Nam có được. Đây cũng là một lợi thế trong việc phát triển điểm hiến máu cố định, môi trường bệnh viện rộng, lại luôn được vệ sinh vô trùng, đảm bảo tính an toàn trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Bệnh viện đa khoa Phương Đông hy vọng đây sẽ là địa chỉ nhân ái để người dân quận Bắc Từ Liêm cũng như người dân trên địa bàn Hà Nội đến chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh, bệnh viện cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đến khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Hiến máu cứu người không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà là sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực