Thoát khỏi nỗi lo tăng tiết mồ hôi tay

Linh ChiCập nhật 12:06 ngày 17/02/2019

Hình minh họa (Ảnh: emedicine.medscape)

VTV.vn - Đổ mồ hôi quá nhiều hay còn gọi là tăng tiết mồ hôi là một dạng rối loạn thường gặp và hậu quả của nó làm nhiều người thấy rất khó chịu, cảm thấy tự ti.

Bệnh nhân nam 19 tuổi, quê ở Đồng Tháp, đã bị tăng tiết mồ hôi nách và tay từ nhỏ. Nhiều lúc mồ hôi có thể nhỏ thành giọt gây cảm giác khó chịu, gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt, học tập và làm việc. Bệnh nhân này đã điều trị thuốc ở nhiều nơi nhưng vẫn không hiệu quả, nên đã tìm đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) để khám và điều trị.

Bệnh nhân được các bác sĩ tư vấn điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt đốt hạch giao cảm hai bên. Đây là phẫu thuật với phương pháp xâm lấn tối thiểu hiện đại là nội soi lồng ngực với thời gian thực hiện khoảng 30 phút, đường mổ rất nhỏ khoảng 0,5 cm mỗi bên.

Sau phẫu thuật, lòng bàn tay 2 bên ấm, khô, nách cũng hết tình trạng tiết nhiều mồ hôi. Đặc biệt, bệnh nhân hồi phục rất nhanh, ăn uống và sinh hoạt trở lại bình thường khoảng 3 giờ sau phẫu thuật, bệnh nhân được xuất viện 24 giờ sau nhập viện.

Theo các phương pháp phẫu thuật truyền thống thì các phẫu thuật cắt hạch giao cảm như phẫu thuật mở ngực nhỏ, mở cổ trước, đường trên đòn… nhìn chung nặng nề, nhiều tai biến. Hiện nay, phẫu thuật nội soi lồng ngực giúp quan sát tốt hơn khoang màng phổi, giảm thời gian mổ, giảm mức độ đau sau mổ, giảm các biến chứng hậu phẫu như nhiễm trùng, xẹp phổi, giảm thời gian nằm viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực