Thủ đô Philippines áp giờ giới nghiêm ban đêm

Hoài LinhCập nhật 14:00 ngày 16/03/2020

VTV.vn - Thủ đô Manila của Philippines sẽ hạn chế người ra đường từ 19h đến 5h sáng hôm sau để ngăn lây lan COVID-19.

Lệnh này sẽ có hiệu lực từ 15/3, cùng lúc với quyết định "đóng cửa" Manila của Tổng thống Rodrigo Duterte. Trong thời gian giới nghiêm, khoảng 12 triệu người tại khu vực thủ đô Philippines không được ra ngoài, trừ đi làm, mua nhu yếu phẩm hoặc đến các cơ sở y tế.

Lãnh đạo Cơ quan phát triển Vùng đô thị Manila cho biết, cứ khi nào người dân ra ngoài, nguy cơ lây nhiễm lại tăng lên. Ông cũng đang kêu gọi đóng cửa các trung tâm mua sắm.

Bộ trưởng Nội vụ Philippines Eduardo Ano cho rằng không thể chủ quan vào lúc này, đông thời cảnh báo những người vi phạm lệnh giới nghiêm có thể bị bắt nếu không chấp hành yêu cầu của giới chức.

Tổng thống Duterte ngày 12/3 tuyên bố ngừng hoạt động đi lại bằng đường không, đường biển và đường bộ nội địa đến và đi từ thủ đô Manila, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp cách ly cộng đồng khác. Manila cấm tụ tập đông người, đóng cửa trường học một tháng, cách ly những cộng đồng đã phát hiện trường hợp mắc COVID-19.

Philippines hiện ghi nhận 140 trường hợp mắc COVID-19 và 12 trường hợp tử vong. Bộ Y tế nước này cảnh báo số ca nhiễm mới có khả năng tiếp tục tăng trong những ngày tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực