Thuốc Remdesivir có giá bao nhiêu?

Nguyễn MaiCập nhật 15:35 ngày 05/07/2020

Thuốc Remdesivir sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị của bệnh nhân

VTV.vn - Gilead Science, công ty sản xuất thuốc điều trị COVID-19, quyết định đưa ra mức giá 390 đô la Mỹ cho mỗi lọ thuốc Remdesivir dạng lọ thủy tinh - theo CNN.

Mức giá mà hãng Gilead Science báo cho chính phủ Mỹ sẽ áp dụng tại các bệnh viện dành cho Cựu chiến binh và Bộ Quốc phòng cùng chính phủ của các nước phát triển khác nếu đặt mua. Nhưng giá chiết khấu này sẽ không được bảo hiểm Medicare hoặc Medicaid thanh toán.

Một khóa điều trị kéo dài 5 ngày thông thường sẽ bao gồm 6 lọ, tương đương với 2.340 đô la Mỹ mỗi bệnh nhân. Số tiền này tương đương khoảng 54,5 triệu đồng tiền Việt.

Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục quản lý việc phân bổ thuốc Remdesivir cho các bệnh viện cho đến tháng 9.

Hãng dược cũng báo giá cho các công ty bảo hiểm tư nhân Mỹ là 520 USD mỗi lọ, tổng cộng là 3.120 đô la Mỹ trên mỗi bệnh nhân cho một liệu trình điều trị 6 lọ trong 5 ngày.

Remdesivir, hiện đang được chỉ định điều trị thông qua truyền dịch, là loại thuốc điều trị duy nhất được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Thuốc sẽ được phân bố cho các sở y tế tiểu bang dựa trên nhu cầu của bệnh viện có bệnh nhân COVID-19, sau đó các sở y tế sẽ phân bổ thuốc cho bệnh viện. Thuốc sẽ được phân phối 2 tuần/lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực