TP. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn

P.V, icon
06:31 ngày 10/08/2022

VTV.vn - Sau các vụ ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn.

Hình minh họa.

Từ 15/8 đến hết năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn; kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán rượu, bia, đồ uống có cồn tiêu dùng tại chỗ; các cơ sở bị phản ánh từ các cá nhân, tổ chức, báo đài...

Chú trọng kiểm tra về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; các nguyên liệu, hóa chất, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm; hồ sơ tự công bố sản phẩm... các hồ sơ pháp lý và nội dung khác theo yêu cầu của đoàn kiểm tra.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn thực hiện lấy mẫu rượu, bia, đồ uống có cồn, gửi mẫu kiểm nghiệm thực phẩm tại các cơ sở kiểm nghiệm chỉ định. Thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với những cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn không đảm bảo an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm khi có vi phạm.

UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn quy mô nhỏ lẻ, hộ kinh doanh cá thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô nhỏ lẻ, hộ kinh doanh cá thể có bán rượu, bia, đồ uống có cồn tiêu dùng tại chỗ...

Tập trung kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm rượu, bia, đồ uống có cồn, nguyên liệu để sản xuất, chế biến rượu, bia, đồ uống có cồn. Đồng thời, thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với rượu, bia, đồ uống có cồn không đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục