TP.HCM: tăng cường hợp tác sản nhi để giảm tỷ lệ tử vong của phẫu thuật sơ sinh

VTV9, icon
06:30 ngày 06/07/2018

VTV.vn - Ngày 5/7, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương đã ký kết chương trình hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Sản Nhi trên địa bàn TP.HCM.

Mô hình phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện chuyên khoa Sản và bệnh viện chuyên khoa Nhi này được xem là một bước tiến lớn trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM cũng như trên cả nước.

Theo đó, thông qua sự phối hợp giữa các bệnh viện này, thai phụ sẽ được chẩn đoán, tư vấn trước sinh và xử trí sau sinh kịp thời với sự tham gia của các bác sĩ đến từ chuyên khoa Sản và khoa Nhi, từ đó giúp nâng cao chất lượng điều trị trẻ sơ sinh bệnh lý, đặc biệt là nhóm dị tật bẩm sinh, xử trí chuyển viện sớm và an toàn, tăng tỷ lệ cứu sống của phẫu thuật sơ sinh. 

Các bệnh viện tham gia mô hình này cam kết sẽ sử dụng tối đa nguồn lực cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và con người để có thể cứu sống nhiều hơn nữa những thai nhi có dấu hiệu bất thường ra đời.  

Tìm giải pháp nâng cao chất lượng điều dưỡng viên sản - nhi

Tìm giải pháp nâng cao chất lượng điều dưỡng viên sản - nhi

VTV.vn - Việc nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh với vai trò của các điều dưỡng viên là cực kỳ quan trọng với sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục