"Trái tim cho em" tiếp tục đến với Hà Giang - mảnh đất địa đầu tổ quốc

Thảo ViCập nhật 09:56 ngày 24/06/2020

VTV.vn - Hà Giang là địa điểm thứ 2 mà "Trái tim cho em" sẽ đặt chân tới trong hành trình cứu chữa các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm nay.

Chương trình "Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại tỉnh Hà Giang" của "Trái tim cho em" sẽ diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang trong 2 ngày 27 và 28/6/2020 do Viettel Hà Giang và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức.

Đây cũng là lần thứ 3 chương trình đến với mảnh đất địa đầu tổ quốc này. Trước đó, "Trái tim cho em" đã tiến hành 2 đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí (năm 2011 và năm 2015) tại Hà Giang với sự tham gia phối hợp của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai. Tổng số các bệnh nhi tại Hà Giang được chương trình hỗ trợ từ trước đến nay là 37 trường hợp.

Trước đó, trong 2 ngày 13 - 14/06/2020, tại Kiên Giang, dưới sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu về tim mạch của Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, chương trình đã thăm khám và sàng lọc cho gần 1.000 trẻ em, có 69 trường hợp được phát hiện dị tật tim bẩm sinh. Trong đó, có 53 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh cần can thiệp và phẫu thuật, 16 trường hợp còn lại phải theo dõi định kỳ. Những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đã được các điều phối viên của chương trình hướng dẫn thủ tục để được mổ miễn phí.

Khám sàng lọc là một trong những biện pháp nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, được Viettel cùng Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các bệnh viện và các địa phương triển khai trong nhiều năm qua. Theo số liệu thống kê, chương trình đã tổ chức được gần 60 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho gần 120.000 em nhỏ tại các địa phương. Đến nay, hành trình xuyên Việt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh của chương trình đã đi gần 1 vòng đất nước. Thông qua hoạt động này, hơn 6.000 em nhỏ đã được phát hiện sớm bệnh tim để điều trị và hơn 5.000 em trong số đó đã được "Trái tim cho em" hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, hồi sinh sự sống.

Thông tin chi tiết của buổi khám:

- Thời gian: 7h30 - 16h30 thứ Bảy (27/6) và 7h30 - 11h30 ngày Chủ nhật (28/6).

- Địa điểm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, số 11 Minh Khai, tổ 10, phường Minh Khai, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

- Đối tượng khám: Tất cả trẻ em từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi

- Đơn vị đồng hành: Các bác sĩ đầu ngành về tim mạch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

* Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 02462.969969 hoặc truy cập Fanpage:

Fanpage Trái tim cho em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực