Trao tặng 8 triệu khẩu trang y tế phòng, chống dịch COVID-19

L.TCập nhật 17:30 ngày 26/07/2020

VTV.vn - Số khẩu trang này được Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cung cấp miễn phí cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người dân khó khăn.

Nhằm chung tay cùng đất nước chặn đứng dịch bệnh COVID-19, đặc biệt khi Việt Nam đang đối mặt với làn sóng thứ 2 với các ca lây nhiễm phức tạp; Bộ Y tế, Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam ( thuộc Tập đoàn C.P Thái Lan) thông qua Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam ra mắt "Dự án Khẩu trang Nhân Ái" với mục tiêu trao tặng 8 triệu chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho cán bộ nhân viên ngành y tế, các chiến sĩ công an bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và những người dân nghèo khó khăn.

Trao tặng 8 triệu khẩu trang y tế phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Khẩu trang y tế Nhân Ái được sản xuất tại Tổ hợp sản xuất thuộc Công ty TNHH Trang Phục Ngoài Trời CPPC ( 1 thành viên của C.P Group), tọa lạc tại KCN Phú Tài, P. Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn, T. Bình Định với công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn phòng sạch chuẩn GMP, kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm. Áp suất phòng được điều chỉnh tự động bằng AHU. Khẩu trang sử dụng chất liệu vải không dệt 3 lớp với 2 lớp ngoài kháng nước nhập khẩu trực tiếp phần lớn từ Thái Lan và nguồn nguyên liệu chất lượng cao trong nước. Máy sản xuất tự động tích hợp công nghệ kiểm tra chất lượng, áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI với quy trình sản xuất tự động, khép kín 1 chiều. Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 13485: 2016. Đặc biệt, sản phẩm không gây kích ứng da và thân thiện với môi trường. Dự kiến ban đầu, năng lực sản xuất của nhà máy đạt 1,2 triệu chiếc mỗi tháng.

Trao tặng 8 triệu khẩu trang y tế phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Montri Suwanposri Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ: " Nhà máy khẩu trang y tế Nhân Ái được hình thành xuất phát từ tấm lòng bác ái của Chủ tịch cấp cao Tập đoàn C.P, ông Dhanin Chearavanont. Cách đây gần 5 tháng, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trên thế giới, trong đó có Thái Lan diễn ra rất nghiêm trọng. C.P Group với truyền thống suốt gần 1 thế kỉ phát triển thấm nhuần triết lý sẻ chia và tương trợ cộng đồng đã quyết định xây dựng khẩn cấp một nhà máy sản xuất khẩu trang trong vòng 5 tuần tại Thái với công suất 3 triệu chiếc mỗi tháng để cung cấp miễn phí cho hầu hết các nhân viên y tế tại các bệnh viên, phần còn lại dành cho những người không có khả năng mua khẩu trang để tự bảo vệ mình".

Thông qua Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam, dự án sẽ trao tặng miễn phí 8 triệu chiếc khẩu trang với tổng kinh phí trên 2 triệu USD cho ngành y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh và cho người dân khó khăn.

Trao tặng 8 triệu khẩu trang y tế phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Được biết, với tình hình lây nhiễm phức tạp tại Đà Nẵng, Dự án Khẩu trang Nhân ái đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế thông qua Hội thầy thuốc trẻ Đà Nẵng để cung cấp miễn phí ngay lập tức cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch và những người dân khó khăn. Ngay trong đêm 25/7, lô hàng đầu tiên gồm 300 nghìn khẩu trang đã được chuyển đến Đà Nẵng và đã sẵn sàng phân phát hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Tại Việt Nam, ý tưởng xây dựng nhà máy khẩu trang y tế chất lượng cao cung cấp cho cộng đồng được C.P Việt Nam chuẩn bị từ những ngày đầu tháng 4/2020 sau khi có chỉ đạo từ tập đoàn mẹ.

Sau gần 3 tháng nỗ lực, từ xin phép, nhập khẩu máy móc, kiểm định chất lượng; nhà máy cũng kịp hoàn thành tiến độ và đã đi vào sản xuất từ ngày 15/7.

Lễ khánh thành sẽ chính thức được diễn ra vào lúc 9h ngày 28/7 tại Bình Định.

Thông qua Qũy hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam, "Dự án Khẩu trang Nhân ái" sẽ trao tặng miễn phí 8 triệu chiếc khẩu trang y tế cho lực lượng nhân viên y tế, các chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an làm nhiệm vụ phòng chống dịch; đặc biệt là những người dân khó khăn trong việc tiếp cận nguồn khẩu trang chất lượng; 1 phần trong số đó cũng sẽ được hỗ trợ cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại các quốc gia có dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Rà soát, quản lý các trường hợp trở về từ Đà Nẵng

VTV.vn - Bộ Y tế vừa gửi Công điện đến các tỉnh, thành phố đề nghị đẩy nhanh tốc độ rà soát, xác minh, quản lý tất cả các trường hợp đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 trở về.