Triển khai ứng dụng khám bệnh trực tuyến riêng

Ban Thời sự, icon
10:28 ngày 24/04/2020

VTV.vn - Với vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh, dù ở bất cứ vùng miền nào, ai cũng có thể được tư vấn, khám bệnh nhanh chóng từ đội ngũ bác sĩ của BV Phổi TƯ.

banner

Chỉ cần tải app về điện thoại rồi lập tài khoản là có thể thực hiện đăng ký khám. Khi đặt lịch khám, có thể lựa chọn bác sĩ với khung giờ phù hợp. Sau đó, chuyển khoản thanh toán và xác nhận đặt khám. Khi gần đến thời điểm đã hẹn, thư ký y khoa sẽ gọi điện nhắc cả bệnh nhân và bác sĩ. Và đến giờ hẹn, người đăng ký sẽ thực hiện cuộc gọi có hình cho bác sĩ. Và khi hoàn thành cuộc khám, sẽ nhận được kết quả chẩn đoán, lời dặn của bác sĩ cũng như đơn thuốc và hẹn khám lại (nếu có). Mỗi lần khám tối da 15 phút.

Đặc thù là đơn vị tuyến cuối tiếp nhận các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp, dễ lây như lao, hay có triệu chứng tương tự COVID-19, như sốt, ho, khó thở. Vì vậy, khám trực tuyến vừa giúp giảm nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm, vừa giúp cho người có bệnh mạn tính hay mới có triệu chứng bất thường có thể xác định được nên điều trị tại nhà hay cần phải đến cơ sở y tế. Và qua đó còn giúp cả bệnh viện chủ động trong sàng lọc, loại trừ nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục