Trường học chủ động phòng dịch bệnh mùa hè

Vân GiangCập nhật 06:38 ngày 10/05/2014

Cô giáo hướng dẫn các bé rửa tay thường xuyên phòng chống dịch bệnh. (Ảnh minh họa)

Tại TT-Huế, nhiều trường học đã tích cực có biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè như: sởi, tay chân miệng… cho học sinh trước diễn biến phức tạp và nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Trước các cửa lớp của nhiều trường mầm non đều có các bảng hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân. Việc tuyên truyền cũng được lồng ghép trong các giờ học. Nhà trường cũng nhắc nhở thường xuyên phụ huynh giữ vệ sinh cho trẻ.

Với số lượng hơn 1.700 học sinh, tại trường tiểu học Lê Lợi, TP. Huế, việc phòng tránh các dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay đã được nhà trường đưa vào tuyên truyền ngay tại lớp học với những hoạt động cụ thể như: giữ vệ sinh trường lớp để đảm bảo môi trường học tập.

Là trường có tổ chức dạy học bán trú nên việc các em học sinh phải có ý thức tự bảo vệ sức khỏe là điều cần thiết để phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, việc phòng tránh dịch bệnh cho trẻ em mầm non và học sinh muốn thực hiện tốt và có hiệu quả, không chỉ cần nỗ lực của các trường học mà cần phải có sự hỗ trợ tích cực của gia đình. Ở nhà các em cũng phải có môi trường sống sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh cá nhân và rửa tay thường xuyên. Như vậy, việc phòng chống dịch bệnh mới đem lại hiệu quả bền vững.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cấp cứu bệnh nhân thủng tạng rỗng có bệnh lý nền phức tạp

VTV.vn - Bệnh nhân 60 tuổi, bị thủng tạng rỗng kèm theo nhiều bệnh lý nền đe dọa tính mạng vừa được Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) phẫu thuật cấp cứu thoát nguy cơ tử vong.