Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc: 336 người đang được điều trị

P.V, icon
04:44 ngày 15/05/2024

VTV.vn - Tính đến 7h sáng ngày 15/5, có 414 người liên quan đến vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc đã đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế.

Thăm hỏi, động viên bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại cơ sở y tế. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Từ chiều ngày 14/5/2024, một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận nhiều người bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm. Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, đến 7h sáng ngày 15/5, có 414 người bệnh liên quan đến vụ việc nghi do ngộ độc thực phẩm đã đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh; hiện còn 336 người bệnh đang được điều trị.

Về việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) hoan nghênh Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã chủ động tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho nhiều người bệnh, bảo đảm tốt nhất sức khoẻ, tính mạng cho người dân.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh. Theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên khi cần thiết đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

Triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung công việc liên quan trong Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 03/5/2024 của Thủ tướng Chính Phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý khi cần thiết.

Liên quan đến vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam - Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ; tổ chức điều tra rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm - nếu có và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục