Vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì ở Đắk Lắk: 179 người phải nhập viện

Tuấn Bảo, icon
03:04 ngày 30/11/2018

VTV.vn - Theo thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, tính đến sáng 30/11, tổng cộng có tới 179 ca phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

Bệnh nhân đang theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, từ 1 giờ sáng ngày 28/11, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột có người phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Đến ngày 29/11, đã có 73 người phải nhập viện.

Các bệnh nhân đều cho biết: trước đó họ có ăn bánh mì ở một tiệm bánh mì gần ngã tư Hoàng Diệu - Phan Châu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk đã đến Bệnh viện đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện đa khoa Thiên Hạnh lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên. Đồng thời, lập biên bản đình chỉ, tạm đóng cửa cơ sở bánh mì để chờ kết quả xét nghiệm và hướng xử lý.

Đến sáng 30/11, số bệnh nhân nhập viện lên tới 179 người.

Kết quả chính thức về nguyên nhân gây ngộ độc hiện đang được Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiến hành làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục