WHO dự báo dịch COVID-19 tại Italy lên đỉnh điểm trong tuần này

Nhật AnhCập nhật 14:00 ngày 26/03/2020

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Italy có thể sẽ lên tới đỉnh điểm trong tuần này, sau đó sẽ giảm dần.

Đại diện WHO tại Italy, ông Ranieri Gueracho rằng tuần này và những ngày tiếp theo sẽ mang tính quyết định, bởi đó sẽ là thời điểm mà các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan của chính phủ Italy đưa ra trong 15 - 20 ngày qua sẽ phát huy hiệu quả, đồng thời bày tỏ hy vọng dịch COVID-19 sẽ suy giảm mạnh trong 5 - 6 ngày tới. Theo ông Ranieri Guera, sự suy giảm số ca mới dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Italy là một dấu hiệu rất tích cực và một số khu vực đang gần tới điểm rơi của đường cong biểu đồ dịch bệnh.

Hãng thông tấn ANSA của Italy cho biết cuộc họp báo về tình hình dịch COVID-19 diễn ra vào 18h00 hàng ngày sẽ tạm ngừng, do người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy Angelo Borrelli có triệu chứng sốt. Theo thông tin ban đầu, trước đó, ông Borrelli đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2 và hiện đang chờ kết quả mới.

Hiện tại Italy ghi nhận 74.386 ca mắc COVID-19, trong đó có 7.503 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực