WHO lần đầu tiên khuyến cáo không cho trẻ dưới 1 tuổi xem điện thoại

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 13:39 ngày 25/04/2019

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Lần đầu tiên WHO đã công bố chỉ dẫn về thời gian tiếp xúc thiết bị điện tử với trẻ nhỏ. Theo đó, trẻ dưới 1 tuổi được khuyến nghị tuyệt đối không cho tiếp xúc.

Các chỉ dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nêu rõ: thời gian hợp lý để trẻ dưới 5 tuổi tiếp xúc thụ động với màn hình các thiết bị điện tử như: điện thoại, ti vi, máy tính là không quá 60 phút/ngày. Đặc biệt không nên để trẻ dưới 1 tuổi tiếp xúc với các loại màn hình này để đảm bảo các em phát triển khỏe mạnh. 

Thay vào đó, trẻ em từ 1 - 4 tuổi nên dành ít nhất 3 giờ/ngày cho các hoạt động thể chất và ngủ đủ giấc. Theo WHO, thói quen lười vận động thể chất là yếu tố rủi ro hàng đầu gây tử vong và góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân và béo phì trên toàn cầu.

Những lưu ý khi cho trẻ xem tivi và sử dụng điện thoại thông minh Những lưu ý khi cho trẻ xem tivi và sử dụng điện thoại thông minh

VTV.vn - Hiện nay, việc các bậc phụ huynh cho con trẻ xem tivi và các thiết bị thông ngày càng phổ biến, thế nhưng, việc sử dụng các thiết bị này có thực sự tốt cho trẻ hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ngủ trưa 1-2 lần/tuần tốt cho tim mạch

VTV.vn - Những người ngủ trưa một hoặc hai lần mỗi tuần có nguy cơ tử vong do đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn gần 50% so với những người không bao giờ ngủ ngày.