Xuất tinh ngoài khi quan hệ có thể có thai tự nhiên?

Linh ChiCập nhật 14:30 ngày 09/04/2020

VTV.vn - Ngày nay, không ít người dùng phương pháp xuất tinh ngoài để tránh mang bầu. Tuy nhiên, đây liệu có phải cách thức an toàn và hiệu quả nhất hay không?

Theo các bác sĩ Phòng khám tiết niệu Đông Hưng, xuất tinh ngoài là hiện tượng diễn ra trong chuyện ân ái giữa nam và nữ khi nam giới đạt đến khoái cực nam giới sẽ xuất tinh. Để bạn tình của mình tránh mang bầu, nam giới thay vì xuất tinh trong âm đạo thì sẽ rút dương vật ra ngoài để xuất tinh.

Quan hệ xuất tinh ngoài được biết đến là phương pháp tránh thai truyền thống được rất nhiều cặp đôi sử dụng bởi sự tiện ích, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, cách thức này không có bất kỳ tác dụng nào trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời nó còn làm mất hứng những khoái cảm khi yêu.

Quan hệ xuất tinh ngoài liệu có thai không?

Câu trả lời chắc chắn là có! Trung bình mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ giải phóng khoảng 300.000 tình trùng vào âm đạo nếu xuất tinh trong. Tuy nhiên, không có nghĩa xuất tinh ngoài sẽ không có lượng tình trùng nào đi vào âm đạo. Trong quá trình giao hợp, khi bị kích thích dương vật nam giới sẽ tiết ra một lượng chất nhờn trong đó có chứa tinh trùng đi vào trong âm đạo, nên khả năng có thai là không tránh khỏi.

Bên cạnh đó khi quan hệ, lúc đạt cao trào hoặc hưng phấn quá nam giới không kiểm soát được bản thân thì rất có thể một lượng tinh trùng nhỏ đã được giải phóng mà cả hai người đều không biết. Đặc biệt, nếu quan hệ ngày gần rụng trứng mà không sử dụng biện pháp phòng tránh thai và xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai sẽ lên tới 70%.

Một số mẹo để xuất tinh ngoài chính xác ngừa thai hiệu quả

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện phương pháp này thành công, nam giới cần phải kiểm soát tốt và phải có sự quyết tâm dứt khoát. Ngoài ra, còn có một số mẹo giúp phương pháp xuất tinh ngoài hiệu quả hơn:

- Tính chính xác ngày rụng trứng để tránh xuất tinh ngoài vào những ngày dễ thụ thai.

- Nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ để loại bỏ số lượng tinh trùng xuất sớm trong niệu đạo.

- Khi xuất tinh ngoài, tránh để tinh trùng dính vào khu vực đùi hoặc vùng kín của bạn tình. Vì chúng có thể vô tình bị dịch chuyển vào âm đạo và thụ tinh.

Những tác hại do quan hệ xuất tinh ngoài

Xuất tinh ra ngoài không chỉ có nguy cơ có thai, điều này còn có thể gây nhiều tác hại xấu ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng như:

- Mắc chứng di tinh: Khi chuẩn bị xuất tinh mà nam giới vội vàng ngừng lại sẽ làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh và kích thích thần kinh trung ương. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gây tác hại xấu đến chức năng sinh lý, đặc biệt là chứng di tinh.

- Suy nhược thần kinh: Những cảm hứng yêu đều được vỏ não khống chế, khi nam giới đạt đến cực khoái thì cơ quan thần kinh sẽ ở trạng thái căng thẳng, huyết áp cao, tim đập nhanh. Nếu trong lúc này, nam giới đột ngột kìm hãm quá trình xuất tinh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý tình dục, tình trạng này kéo dài sẽ gây suy nhược, dẫn đến xuất tinh sớm hay liệt dương.

- Bạn tình dễ bị lãnh cảm tình dục: Nếu nam giới đạt đến cực khoái và chuẩn bị xuất tinh ra ngoài mà bạn gái chưa thỏa mãn. Lúc này khi đột ngột dừng lại và xuất tinh ra ngoài sẽ khiến bạn gái bị hụt hẫng, lâu dài có thể mắc chứng lãnh cảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực