6.000 thầy thuốc trẻ tham gia Ngày hội vì sức khỏe cộng đồng

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 14/05/2015 06:58 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng có sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ.

100.000 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; 1.000 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí, 100 trẻ em được phẫu thuật dị tật bẩm sinh… Đó là kế hoạch thực hiện trong Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Ngày hội có sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ. Chương trình sẽ diễn ra ngày 17/5 tại 63 tỉnh thành trên cả nước, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2015 được triển khai với các nội dung chính gồm khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước. Ban tổ chức cũng tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi.

Bên cạnh công tác chữa bệnh, các thầy thuốc trẻ sẽ tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh và vấn đề vệ sinh cho học sinh tại các trường mầm non, tiểu học. 

Cụ thể, chương trình tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản sẽ được thực hiện với quy mô 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; chương trình Ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho 50.000 trẻ em.

Trong khuôn khổ chương trình, các thầy thuốc trẻ cũng vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện để tiếp nhận được 13.000 đơn vị máu.

Ngày hội được tổ chức chỉ trong một ngày 17/5 tại hầu hết các huyện trong toàn quốc. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước