Ấm lòng bệnh nhân nghèo

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 26/05/2016 06:26 GMT+7

VTV.vn - Hơn 4 năm nay, hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Trị lại được nhận cháo miễn phí do các phật tử của Tịnh xá Ngọc Hà mang tới.

Cứ vào chiều mùng 8 và 23 âm lịch hằng tháng, hàng trăm bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị lại được nhận cháo miễn phí do các phật tử của Tịnh xá Ngọc Hà ở thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) mang tới.

Chị Lê Thị Hường, một trong những phật tử đầu tiên phát động việc nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo cho biết: Nồi cháo tình thương của phật tử Tịnh xá Ngọc Hà được thực hiện từ hơn 4 năm nay, bình quân mỗi lần các phật tử phát hơn 400 suất cháo. Để có được những suất cháo chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phát cho người bệnh, vào sáng sớm trước ngày phát cháo các phật tử đã đi mua gạo, rau củ quả xanh, sạch, chất lượng. Vào ngày phát cháo, từ sáng sớm, khoảng 10 phật tử sẽ đảm nhận việc cắt, gọt rau, củ quả và nấu cháo phục vụ bệnh nhân.

Hoạt động nấu cháo phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo được các phật tử sinh hoạt tại Tịnh xá Ngọc Hà thực hiện từ năm 2012. Lúc đầu, các phật tử chỉ phát khoảng 20 - 30 suất cháo/lần; sau đó do nhu cầu của bệnh nhân ngày càng lớn nên phật tử đã huy động các phật tử trong và ngoài tịnh xá, người hảo tâm để tăng thêm các suất cháo miễn phí.

Thời gian tới, phật tử Ngọc Hà sẽ huy động thêm sự đóng góp của các phật tử, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để nâng số lượng cháo mỗi lần phát được nhiều hơn, chất lượng hơn và số lần phát cháo miễn phí trong tháng cũng được nhiều hơn để chia sẻ với các bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.

Theo các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, cháo của các phật tử Tịnh xá Ngọc Hà phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đảm bảo về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, để các bệnh nhân được bồi bổ, điều trị bệnh.

Bà Hồ Thị Ngưng ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, bà vào bệnh viện chăm em trai bị bệnh suy thận, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Các phật tử ở Tịnh xã Ngọc Hà phát cháo miễn phí đã phần nào giúp gia đình bà giảm bớt khó khăn.

Ông Nguyễn Hùng (ở huyện miền núi Đa Krông, Quảng Trị) đang chăm vợ điều trị bệnh dạ dày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị chia sẻ, vợ ông bị đau dạ dày phải vào bệnh viện phẫu thuật. Suất cháo do các phật tử Tịnh xá Ngọc Hà cung cấp đã góp phần giúp vợ ông được bổ sung dinh dưỡng, yên tâm điều trị bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước