Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng cho người nghèo ở Phú Yên

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với 2.000 đồng nhưng những lao động có thu nhập thấp, hoặc những người nghèo vẫn có được một suất cơm đủ dinh dưỡng.

Quán cơm 2.000 ra đời hơn 2 tháng qua ở TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có thể không giải quyết được hết tất cả những lo toan thường nhật của người nghèo nhưng cách làm này đã và đang giúp hàng trăm con người ấm lòng hơn, cũng như càng khẳng định truyền thống "Lá lành đùm lá rách" của nhân dân ta.

Thay vì đi chơi vào ngày cuối tuần, những thanh niên trẻ lại dành thời gian cho công việc bếp núc. Mỗi người một việc để chuẩn bị bữa cơm trưa dành cho 60 người. Hơn 10h quán đã tấp nập. Khách hàng ở đây đặc biệt hơn ở những quan cơm khác. Họ là những người bán vé số, lái xe ôm, những em bé mồ côi hay những cụ già neo đơn. Ở đây, không ai lo toan về giá. Chỉ với 2.000 đồng, họ đã có một suất cơm trưa.

Mang thêm niềm vui và giảm bớt lo toan cho người nghèo, quán cơm 2.000 đồng ở Hội quán Nụ cười do anh Trần Thanh Long làm chủ nhiệm đã ra đời. Quán mở cửa từ lúc 10h các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Để có nguồn kinh phí duy trì 60 suất ăn phục vụ người nghèo, các tình nguyện viên đã làm thêm công việc bán bánh vào ban đêm, cùng với đó là sự quyên góp của các nhà hảo tâm.

Sau bữa cơm 2.000 đồng, nhiều người còn được mua quần áo cũ với giá 2.000 đồng/chiếc cũng ngay tại quán. Cứ thế, sau bữa cơm giá rẻ những người nghèo như được tiếp sinh lực trở lại với cuộc sống mưu sinh.

Sắp tới, không chỉ dừng lại 60 suất, những tình nguyện viên đang cố gắng tăng lên 100 suất ăn mỗi bữa để có thêm những người nghèo, những người lao động có thu nhập thấp được ăn cơm với giá 2.000 đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước