Cô giáo trẻ tâm huyết với trẻ mắc hội chứng Down

Mạnh Cường-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 06:11 GMT+7

VTV.vn - Suốt 3 năm qua, một cô giáo Sinh học đã dành thời gian, công sức để nghiên cứu các sản phẩm, cẩm nang, ứng dụng miễn phí hỗ trợ những phụ huynh có con có hội chứng Down.

Với những em nhỏ có hội chứng Down, sự quan tâm từ gia đình, cộng đồng cũng là một liều thuốc giúp cho các em có thể sớm hòa nhập với cộng đồng.

Dù bận rộn với công việc chính của người một giáo viên dạy Sinh học nhưng cô giáo Dương Thị Thu Hà ở Trường THPT Lê Lợi, Quận Hà Đông, Hà Nội lại có một tâm huyết khác là nghiên cứu và tìm hiểu về trẻ có hội chứng Down.

Cô giáo trẻ tâm huyết với trẻ mắc hội chứng Down - Ảnh 1.

Từ những sản phẩm đầu tiên là một thiết bị hỗ trợ trẻ có hội chứng Down học đọc thông qua các chủ đề kỹ năng sống cho đến những niềm vui khi được làm việc với các em, suốt hơn 2 năm qua, gặp gỡ nhiều chuyên gia, vào Nam ra Bắc và 8 tháng nghiên cứu cuốn sách "Cẩm nang cho cha mẹ nuôi con có hội chứng Down", ứng dụng Bé Bi Bô trên điện thoại thông minh đã ra đời.

Với đường dẫn email công khai sachdown.vn@gmail.com tiếp nhận những yêu cầu từ các phụ huynh, hàng ngày, hàng tháng, những cuốn cẩm nang lại được chị Hà gửi đi khắp nơi trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí, từ đó, nhiều động lực được truyền đi.

Ngọn lửa nhiệt huyết được lan dần, nhiều người góp sức cho cuốn sách từ chính những câu chuyện của mình, hành trình 14 năm nuôi con bị Down đã được chị Oanh gửi tới cho cô giáo Hà trở thành một chất liệu quý giá.

Từ một cá nhân tâm huyết, những sức mạnh được lan tỏa nhờ cộng đồng, tất cả để những đứa trẻ được yêu thương để nhiều em nhỏ khác sớm thực hiện được những ước mơ của mình.

Nỗ lực đồng hành cùng con mắc phải hội chứng Down Nỗ lực đồng hành cùng con mắc phải hội chứng Down Khi trẻ bị bệnh down hóa trang thành nhân vật hoạt hình yêu thích Khi trẻ bị bệnh down hóa trang thành nhân vật hoạt hình yêu thích Chương trình 'Góc vườn' - Cơ hội hòa nhập cho trẻ mắc hội chứng Down Chương trình "Góc vườn" - Cơ hội hòa nhập cho trẻ mắc hội chứng Down

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước