CSGT đưa bé trai lạc đường trong đêm về nhà

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 06:00 GMT+7

Cháu Hồ Diễn Quý được cảnh sát giúp về nhà

(VTV.vn) - Đang làm nhiệm vụ, tổ công tác Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu (Nghệ An) phát hiện cháu bé 12 tuổi hoảng loạn vì bị lạc đường.

Thượng úy Trần Ngọc Thanh cho biết, vào khoảng 2h ngày 26/2, khi anh cùng tổ công tác đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại km 410 trên quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bất ngờ phát hiện 1 cháu bé nhỏ tuổi đi lạc đường trong đêm với dáng vẻ hoảng loạn.

Lập tức, anh Thanh cùng các chiến sĩ chạy đến để hỏi thăm thì cháu bé sợ hãi bỏ chạy. Phải dùng đến ô tô của tổ công tác, các chiến sĩ cảnh sát mới đuổi kịp cháu bé để hỏi thăm.

Sau khi được các chiến sĩ cảnh sát động viên, cho ăn kẹo bánh, cháu bé ổn định tinh thần và cho biết mình đi lạc đường.

Danh tính của cháu bé được xác định là Hồ Diễn Quý (12 tuổi, học sinh lớp 5B, trường tiểu học Quỳnh Minh).

“Khi phát hiện, cháu Quý rất hoảng sợ và gào khóc. Khi chúng tôi động viên, lấy bánh kẹo cho ăn, cháu Quý mới định thần lại và nhớ ra tên tuổi, địa chỉ. Chúng tôi đã liên hệ và gọi được bố của cháu Quý đến đón về nhà an toàn”, Thượng úy Trần Ngọc Thanh cho hay.

Khoảng 3h cùng ngày, anh Hồ Diễn Nam (34 tuổi, trú ở xóm 5, Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, bố cháu Quý) đã đến nơi tổ công tác trạm CSGT Diễn Châu làm việc để đón con mình.

Anh Nam cho biết, vào chiều 25/2, sau khi đi lên trường, Quý đã tự ý bỏ đi chơi mà không thông báo về cho gia đình. Đến chiều tối cùng ngày, không thấy con mình về nhà, anh Nam cùng gia đình tổ chức đi tìm kiếm. Sau một buổi tìm đến nhà các bạn học cũ và nơi Quý thường đến chơi nhưng vẫn không tìm thấy.

Rạng sáng 26/2, anh Nam được các chiến sĩ Trạm CSGT Diễn Châu gọi điện về thông báo đã tìm thấy con mình đi lạc trên Quốc lộ 1A. Lúc này, anh Nam tức tốc đến đón nhận con mình về trong niềm vui sướng khôn xiết.

“Từ chiều tối qua nó đi lạc đường, gia đình tôi tìm mãi không thấy. Cũng nhờ có các anh chiến sĩ cảnh sát không thì tôi chẳng biết tìm thấy thằng Quý ở đâu. Tôi cảm ơn các anh cảnh sát nhiều lắm”, anh Nam chia sẻ,

Cách đây khoảng 3 tháng, vào ngày 6/12/2014, tổ công tác Trạm CSGT Diễn Châu cũng đã phát hiện và giúp đỡ cháu bé Nguyễn Duy Trường (SN 2002, trú xóm 2, Trung Thành, Yên Thành, Nghệ An) bị lạc đường ngủ ngoài ruộng về nhà an toàn.

Khi phát hiện, cháu Trường nằm co ro trong mảnh chiếu với sức khỏe suy kiệt. Nhờ sự phát hiện và chăm sóc, cho ăn uống kịp thời nên cháu Trường đã được gia đình nhận về nhà an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước