Phẫu thuật tạo hình miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Theo VOV-Thứ năm, ngày 26/02/2015 06:59 GMT+7

GS Rosen cùng kíp phẫu thuật Bệnh viện Vinmec đã mổ thành công nhiều dị tật phức tạp cho người bệnh.

(VTV.vn) - Đoàn chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình, thẩm mỹ và vi phẫu hàng đầu của Mỹ sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình miễn phí cho bệnh nhân nghèo Việt Nam.

Trong 2 tuần, từ ngày 1 - 14/3 tới, Đoàn chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình, thẩm mỹ và vi phẫu hàng đầu của Mỹ phối hợp với Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (Hà Nội) sẽ khám và phẫu thuật những ca dị tật phức tạp, trong đó miễn, giảm viện phí cho những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn chuyên gia do Giáo sư Joseph Mark Rose làm việc tại Đại học Dartmouth (Mỹ) phụ trách. Từ năm 2003, Giáo sư Rose đã vận động các tổ chức, cá nhân tại Mỹ thành lập dự án RICE - hỗ trợ đào tạo tại chỗ cho các thầy thuốc tại Việt Nam.

Ông cùng các đồng nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng của Mỹ như Pittsburgh, Harvard và Dartmouth liên tục đến Việt Nam thực hiện nhiều ca phẫu thuật tạo hình khắc phục dị tật cho các em nhỏ, đồng thời đào tạo, nâng cao trình độ cho các phẫu thuật viên Việt Nam. Đặc biệt, trong tháng 6 năm 2013, chương trình phẫu thuật của Đoàn chuyên gia Mỹ do quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup của Việt Nam) đã tài trợ 5 tỷ đồng khám sàng lọc cho 43 bệnh nhân, trong đó phẫu thuật gần 20 ca.

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec cho biết, Việt Nam hiện còn rất nhiều người bệnh bị các dị tật phức tạp, chưa được phẫu thuật. Để sửa chữa các khuyết tật này, phải tiến hành các kỹ thuật tạo hình tiên tiến. Những ca phẫu thuật của Đoàn chuyên gia Mỹ tại Bệnh viện Vinmec là cơ hội tốt để bệnh nhân nghèo được phẫu thuật miễn phí và những bác sĩ tạo hình của Việt Nam cập nhật kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước