Hơn 1.000 vé xe tặng công nhân nghèo ở Đồng Nai về quê đón Tết

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 12/01/2015 16:50 GMT+7

Đối tượng được tặng vé là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, 4 năm liền chưa được về quê vui Tết cùng người thân.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, từ 6/2 đến 13/2 (tức ngày 18/12-25/12, Âm lịch), các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ tặng 1.040 vé xe cho công nhân nghèo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung, miền Bắc về quê đón Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Bà Nguyễn Phước Mạnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, để đảm bảo chất lượng xe, Công đoàn sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh chọn những đơn vị vận tải uy tín ký hợp đồng thuê xe, mua vé.

Các cấp Công đoàn còn tặng hơn 4.600 phần quà (mỗi suất trị giá từ 400.000 đồng-500.000 đồng) cho những gia đình công nhân, đoàn viên Công đoàn đặc biệt khó khăn, có con bị bệnh nặng, bị tai nạn lao động đang phải điều trị, mất việc làm do chủ doanh nghiệp bỏ trốn.

Bà Nguyễn Phước Mạnh cho biết thêm, Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, lần đầu tiên Đồng Nai sẽ tổ chức họp mặt 330 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho các gia đình vui chơi và tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 700.000 đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các phiên chợ công nhân, tuần lễ “Vui Tết cùng công nhân” tại huyện Nhơn Trạch, khám bệnh tư vấn sức khỏe cho người lao động; tổ chức 9 đêm văn nghệ phục vụ công nhân xa quê. Trong những ngày Tết, Liên đoàn sẽ đi thăm, tặng quà cho công nhân ở các khu nhà trọ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước