Mát lòng người dân vùng hạn

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 00:21 GMT+7

Người dân vùng hạn sẽ được cung cấp nước sạch trong 2 tháng.

VTV.vn - Ngày 23/4, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã triển khai vận chuyển nước sạch, cấp phát miễn phí cho người dân 2 thôn Từ Thiện và Vĩnh Trường (xã Phước Dinh, Thuận Nam, Ninh Thuận)

Là vùng bãi ngang, đời sống nhân dân hai thôn Từ Thiện và Vĩnh Trường vốn đã vất vả, nay càng khó khăn hơn do chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt hạn hán kéo dài. Hầu hết các hộ dân đều thiếu nước sạch phục vụ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Trước những khó khăn đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã điều động 1 xe lọc nước chuyên dụng, 2 xe bồn cỡ lớn, 1 xe bồn cỡ nhỏ, cùng nhiều chiến sĩ triển khai lọc và vận chuyển nước sạch chống “khát” khẩn cấp cho hơn 2.000 người dân tại đây.

Tại đây, các chiến sĩ triển khai đồng thời hai phương án là hút nước trực tiếp từ hệ thống thuỷ lợi Đa Nhim, lọc thành nước sạch và huy động xe bồn vận chuyển nước sạch đến cấp phát cho người dân. Cụ thể mỗi ngày sẽ lọc và vận chuyển từ 80-100 m3 nước.

Trực tiếp chỉ huy lực lượng chống “khát” cho nhân dân 2 thôn, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Huy, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết sẽ triển khai cấp nước sạch hàng ngày cho nhân dân. Theo dự kiến, chương trình này sẽ kéo dài trong 2 tháng, giúp bà con có đủ nước uống, phục vụ sinh hoạt.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Trọng Huy, cùng với các lực lượng khác của tỉnh Ninh Thuận, lực lượng vũ trang Quân khu 5 đã và đang triển khai nhiều biện pháp chống hạn cho nhân dân. Trước mắt, đơn vị sẽ chủ động cung cấp nước sinh hoạt giúp bà con vượt qua đợt hạn hán gay gắt này bởi đây là nhu cầu rất cấp thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước