Miền Trung chăm lo Tết cho các gia đình chính sách

Theo Chinhphu.vn-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 06:00 GMT+7

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình trao mái ấm Công đoàn cho công nhân nghèo.

Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2015, các tỉnh miền Trung đã trao những món quà nghĩa tình đến các gia đình chính sách, khó khăn, góp phần giúp bà con chuẩn bị một cái Tết ấm áp.

Ông Phạm Xuân Bình, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình cho biết, dịp Tết Ất Mùi, tỉnh có hơn 30.000 đối tượng chính sách được nhận quà của Chủ tịch nước, với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Theo đó, các suất quà có giá trị từ 200.000-400.000 đồng sẽ được trao cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, thương bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ và người nghèo.

Ngoài ra, tỉnh còn hỗ trợ thêm 500 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất, giúp các gia đình vui xuân, đón Tết. Tỉnh đã thành lập 13 đoàn đi thăm các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức trao hơn 600 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000-500.000 đồng cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn và gia đình kiểm ngư, tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao 8 mái ấm Công đoàn, mỗi căn trị giá từ 25-40 triệu đồng cho công nhân nghèo, gia đình các chiến sĩ cảnh sát biển cũng như lực lượng kiểm ngư nghèo.

* Tỉnh Quảng Trị đã quyết định trích hơn 2,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh cấp cho các đơn vị thăm, tặng quà chúc Tết các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, các đơn vị trong và ngoài tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng có quyết định về việc phân bổ 669 tấn gạo cứu trợ cho nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong dịp Tết theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ngày 3/2, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, tặng quà quân, dân huyện đảo Cồn Cỏ. Tại đây, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đảo Cồn Cỏ với niềm tri ân sâu sắc.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Hội bảo trợ NKT&TMC huyện Đakrông, TP Đông Hà và một số nhà tài trợ tổ chức trao tặng 30 chiếc xe đạp, trị giá 1,3 triệu đồng/chiếc và 140 suất quà trị giá 300.000-400.000 đồng/suất, 20 suất học bổng, trị giá 500.000 đồng/suất cho đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.

* Ngày 3/2, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng đón Xuân Ất Mùi" tại thôn Gia Rít, xã Giang Ly. Chương trình đã trao tặng 100 suất quà cho đồng bào nghèo xã Giang Ly với trị giá 1 triệu đồng/suất.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền huyện Khánh Vĩnh; thăm và tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện; tặng 535 suất quà với tổng trị giá gần 70 triệu đồng cho Trường Tiểu học và Trường Mẫu giáo Giang Ly (xã Giang Ly).

* Tại Quảng Nam, hàng ngàn người có công, người nghèo tại những nơi có điều kiện khó khăn như Tiên Phước, Núi Thành sẽ nhận được món quà Tết tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần sẻ chia sự khó khăn trong dịp Tết.

Theo báo cáo của Phòng LĐ-TB&XH huyện Tiên Phước, Trung ương và UBND tỉnh sẽ hỗ trợ hơn 2,3 tỷ đồng giúp gia đình người có công với cách mạng và thân nhân ở huyện Tiên Phước vui xuân đón Tết.

Theo đó, UBND tỉnh hỗ trợ cho gần 4.350 đối tượng với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Trung ương hỗ trợ hơn 3.500 đối tượng với số tiền hơn 700 triệu đồng. Ngoài ra, huyện Tiên Phước còn hỗ trợ gạo và tặng gần 400 suất quà cho các gia đình đồng bào người dân tộc, các đối tượng ở Trung tâm bảo trợ xã hội, gia đình khó khăn, trẻ em nghèo… với số tiền gần 150 triệu đồng.

Còn tại huyện Núi Thành, từ ngày 29/1-8/2, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Núi Thành tổ chức gặp mặt vui Tết và tặng quà cho trẻ em, người nghèo trên địa bàn huyện.

Đến nay, Quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi và tặng 250 suất quà (150.000 đồng/suất) cho trẻ em ở các xã Tam Thạnh, Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây.

Từ nguồn hỗ trợ của Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ em nghèo và bệnh nhân nghèo tỉnh, Quỹ cũng đã tặng 100 áo ấm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở xã Tam Trà; trao 100 suất quà Tết (150.000đồng/suất) cho người nghèo xã Tam Tiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.v

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước