Người “gieo chữ” trên miền đất mặn…

Biển đảo quê hương-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 06:55 GMT+7

Hơn 10 năm qua, hàng trăm con em ngư dân nghèo cùng các bà, các chị không biết chữ xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã biết đọc, biết viết nhờ “Bà giáo Thông”.

“Bà giáo Thông” đó là 3 từ mà người lớn, cũng như trẻ nhỏ ở khắp xã ven biển Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa trìu mến dành tặng cho cô giáo Nguyễn Thị Thông. Sau 35 năm cống hiến cho ngành giáo dục xã nhà, với nhiều thành tích cô giáo Thông về nghỉ hưu, chăm sóc người chị ngoài 70 tuổi bị mù hai mắt. Quyết định về nghỉ hưu hôm trước, hôm sau cô Thông đã mở lớp học tình thương đón nhận con em ngư dân nghèo, chị em nghèo không biết chữ…

Hiện nay dù đã 70 tuổi nhưng đều đặn như con thoi cô Thông vẫn dạy đủ 3 lớp mỗi ngày. Sáng, chiều dạy các lớp cho trẻ nhỏ, tối đến lại dạy xóa mù chữ cho các bà, các chị - những người phụ nữ trên đầu đã hai thứ tóc, nhưng vẫn háo hức, khát khao một ngày biết được cái chữ.

Dạy học miễn phí, chẳng có hạnh phúc riêng, bản thân gia đình cô cũng thuộc diện hộ nghèo, nhưng tất cả những đồng lương hưu của mình cô Thông đều để dành để mua thêm sách vở cho học trò nghèo. Giờ đây, cô Thông như người thân ruột thịt của hơn 100 học sinh đặc biệt ở các xã nghèo ven biển huyện Hậu Lộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước