Nỗi đau của em nhỏ 9 tháng tuổi phải trải qua hai lần phẫu thuật tim

PV-Thứ ba, ngày 25/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Vì bệnh tim quá phức tạp nên cháu Giàng Văn Nguyên, 9 tháng tuổi ở Hà Giang đã phải trải qua hai lần phẫu thuật tim trong đau đớn.

Theo thống kê của bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2003 - 2015, bệnh viện đã phẫu thuật và can thiệp chữa bệnh cho 12.000 trường hợp với tỉ lệ thành công hơn 95%. Riêng năm 2015, Trung tâm tim mạch, bệnh viện Nhi Trung ương đã chữa khỏi cho 2.088 ca tim bẩm sinh.

Cháu Giàng Văn Nguyên, 9 tháng tuổi ở Hà Giang được gia đình đưa lên mổ lần 2. Ở lần đầu tiên, dù được sự tận tình, giúp đỡ của các bác sĩ nhưng do bệnh quá phức tạp nên cháu phải tiến hành mổ lần 2.

Chị Thèn Thị Thu - mẹ của cháu Giàng Văn Nguyên cho biết: "Lúc mới đẻ ra môi cháu bị tím một ít, sau dần chân tay tím đen. Tôi đưa con lên bệnh viện huyện khám thì bác sĩ bảo cháu bị bệnh tim bẩm sinh".

Tim bẩm sinh là loại bệnh hết sức nguy hiểm đối với những trẻ em không may mắc phải. Đối với loại bệnh này nếu được phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời thì có khả năng cứu sống các em. Thế nhưng, hiện nay nhiều gia đình vẫn chưa có hiểu biết cụ thể về loại bệnh này nên không đưa trẻ đi chữa bệnh được từ sớm, dẫn đến hậu quả khó lường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước