Nỗi lòng của những đứa trẻ chờ Tết để được ăn mỳ tôm

PV (Tâm sáng vươn xa)-Thứ bảy, ngày 27/01/2018 06:06 GMT+7

VTV.vn - Sống trong nghèo khó đã lâu nên những đứa trẻ nghèo, khuyết tật của gia đình anh Lê Quảng Cởi và chị Võ Thị Thủy dù ăn một bát mỳ tôm cũng cảm thấy hạnh phúc.

Đến huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, không ai không biết đến hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Quảng Cởi và chị Võ Thị Thủy. Gia đình anh có 5 người con, vài người bị bệnh bại não bẩm sinh. Mặc dù các con của anh đã 22 tuổi, 19 tuổi nhưng tâm trí lúc nào cũng như một đứa trẻ, bố mẹ luôn phải chăm bẵm từng bữa ăn, giấc ngủ.

Nhà đã nghèo, con đông lại hay đau ốm nên gia đình anh chưa bao giờ có một ngày vui. Chị Thủy lại bị bệnh tim nên mọi gánh nặng kiếm tiền đổ dồn lên đôi vai của anh Cởi. Nhiều lúc anh Cởi cũng bị kiệt sức do phải lao động nặng, lại không có một ngày nghỉ ngơi. Tuy nhiên anh vẫn gắng gượng để lo cho vợ cho con.

Nỗi lòng của những đứa trẻ chờ Tết để được ăn mỳ tôm - Ảnh 1.

Bữa ăn của gia đình anh cũng chỉ có cơm rau đạm bạc. Thỉnh thoảng hàng xóm cũng cho gia đình anh thêm gạo, cơm, mắm, muối. Thậm chí căn nhà mà gia đình anh ở cũng là mượn tạm. Vào những ngày Tết, hàng xóm thường cho các con anh một thùng mỳ tôm. Đối với những đứa trẻ nghèo thì Tết như vậy cũng là hạnh phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước