TV& VIDEO

Bàn tay tài hoa của người đàn ông khuyết tật

PV (Hôm nay ai đến)-Thứ sáu, ngày 26/01/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù phải hứng chịu đôi chân tật nguyền nhưng anh Bùi Lê Thuần vẫn gặt hái được những thành quả mà người bình thường phải ngưỡng mộ và nể phục.

số phận kém may mắn khi cướp đi đôi chân của anh Bùi Lê Thuần sống tại Thường Tín, Hà Nội sau một cơn sốt bại liệt từ năm 3 tuổi. Cuộc đời lấy đi đôi chân của anh nhưng lại ban cho anh một đôi tay khéo léo, tài hoa. Đôi tay ấy không chỉ nấu những bữa ăn ngon, sửa chữa máy móc như một người thợ lành nghề mà hơn hết anh còn biết thêu thùa, tạo ra những sản phẩm thêu tay giá trị.

Ngay từ khi còn nhỏ anh đã được gia đình cho đi học nghề thêu. Đặc biệt, anh rất hăng say và thích thú với công việc tưởng chừng như chỉ dành riêng cho phụ nữ. Từ đó, anh đã có thể tự lập nhờ việc tạo ra những sản phẩm thêu tay đẹp, chất lượng trị giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Ngoài ra những lúc rảnh rỗi, anh còn đan rổ, giá, dần, sàng, lồng bàn rất đẹp, để nhà dùng và bán tại chợ làng. Từ một cậu bé khuyết tật, anh đã làm ra những đồng tiền có giá trị giúp đỡ bố mẹ và gia đình vượt qua khó khăn.

Bàn tay tài hoa của người đàn ông khuyết tật - Ảnh 1.

Hiện nay, công việc chính của anh là nghề thêu. Đồng thời anh cũng muốn bảo tồn, truyền bá nghề ông cha cho những lớp thế hệ sau nên đã mở lớp dạy thêu. Anh nói: "Tôi rất yêu nghề thêu này vì đây là nghề được các cụ đời xưa để lại. Nghề này đã gắn bó với quê hương với tuổi thơ của tôi từ lúc nhỏ"

"Tôi cũng mở một lớp dạy nghề thêu dành cho những bạn trẻ có đam mê và muốn học nghề thêu truyền thống này", anh Thuần nói thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI