Phẫu thuật dị tật hở môi, hàm ếch miễn phí cho 200 trẻ em

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 17/08/2015 18:57 GMT+7

Trẻ em được bác sỹ thăm khám trước khi tiến hành phẫu thuật.

VTV.vn - Gần 200 trẻ em Việt Nam bị dị tật khe hở môi, hàm ếch sẽ được tiếp nhận các gói phẫu thuật chỉnh hình miễn phí tại hai địa điểm Quảng Ngãi và Hà Nội.

Tại Quảng Ngãi, chương trình diễn ra từ hôm nay (17/8) đến 21/8, khám và điều trị miễn phí cho các bệnh nhân khu vực miền Trung. Chương trình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 9 - 20/11, dành cho các bệnh nhân khu vực miền Bắc.

Hai chương trình này được thực hiện với sự tài trợ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam. Giá trị tài trợ là 50.000 USD, tương đương 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí, nhân viên Công ty ExxonMobil tại Việt Nam cũng sẽ tham gia chương trình với tư cách tình nguyện viên nhằm trợ giúp cho đội ngũ y bác sĩ tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân tại hai địa điểm là Quảng Ngãi và Hà Nội.

Chia sẻ về lý do tài trợ, ông Greg Smith - Chủ tịch, Tổng Giám đốc công ty ExxonMobil tại Việt Nam, trưởng đoàn tình nguyện viên của công ty tại Quảng Ngãi nói: "Khi bạn được chứng kiến kết quả cuối cùng của các đợt phẫu thuật điều trị của Operation Smile, bạn sẽ hiểu tại sao điều đó có thể thực sự biến đổi cuộc đời của một em nhỏ. Những nụ cười tươi mới đầu tiên khiến tất cả chúng ta thực sự xúc động".

Operation Smile là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển.

Kể từ khi chính thức có mặt tại Việt Nam năm 1989, tổ chức đã giúp thay đổi cuộc sống của hơn 38.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật vùng hàm mặt nặng.

Các gia đình có con bị dị tật ở vùng hàm mặt và có kiều kiện kinh tế khó khăn có thể liên hệ với tổ chức Operation Smile để được hỗ trợ.

Địa chỉ liên hệ tại website www.operationsmile.org hoặc liên hệ với các văn phòng tại Hà Nội (điện thoại 04.3936 5426) và Thành phố Hồ Chí Minh (điện thoại 08.2222.1008) trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng số 090 488 5555.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước