Quảng Trị: BĐBP hỗ trợ học sinh khó khăn trên tuyến biên giới

Bích Liên - Công Sang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 08:34 GMT+7

Chương trình "Tiếp sức đến trường" của Đồn Biên phòng Tam Thanh, huyện Hướng Hóa, nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Chương trình "Tiếp sức đến trường" của Đồn Biên phòng Tam Thanh được triển khai thực hiện từ đầu tháng 8. Theo đó, 7 học sinh thuộc diện khó khăn ở 4 xã nằm trong địa bàn Đồn Biên phòng Tam Thanh quản lý được nhận 150.000 đồng, tương đương với 10kg gạo mỗi tháng. Số tiền này được trích từ lương của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Ngoài ra, Đoàn cơ sở của đơn vị sẽ trích tiền từ quỹ đoàn để hỗ trợ 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền hỗ trợ là 500.000 đồng/học sinh.

Một trong những học sinh được Đồn Biên phòng Tam Thanh nhận đỡ đầu là em Hồ Thị Lài ở xã Thanh, huyện Hướng Hóa. Gia đình Lài có 4 chị em, mẹ đau bệnh hiểm nghèo, mọi sinh hoạt trong gia đình đều trong chờ vào những sào lúa do bố Lài một mình gánh vác. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới 6 tuổi, cô bé đã có thể giúp gia đình được khá nhiều việc. Được biết, nhằm giúp đỡ gia đình Lài, đều đặn hàng tháng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh đều mang đến cho gia đình em 10kg gạo cùng 500.000 đồng.

Trên địa bàn biên giới của huyện Hướng Hóa, ngoài em Hồ Thị Lài, vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Không những là món quà vật chất, sự hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, chiến sĩ còn là món quà tinh thần to lớn, động viên các em tiếp tục đến trường.

Thầy giáo Nguyễn Thái Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tam Thanh, huyện Hướng Hóa bày tỏ: “Được sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh, nhà trường chúng tôi rất cảm ơn và mong có những sự hỗ trợ như thế để các em học sinh tiếp tục đến trường”.

Đại úy Lê Chính - Chính trị viên Đồn Biên phòng Tam Thanh, chia sẻ: “Trong thời gian tới, Đồn Biên phòng Tam Thanh sẽ tiếp tục huy động sự đóng góp của cán bộ chiến sĩ cũng như các cơ quan doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, cùng chính quyền địa phương giúp đỡ các gia đình khó khăn khác”.

Theo kế hoạch, hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh triển khai thực hiện sẽ được kéo dài đến khi các em học hết bậc tiểu học.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước