Tặng bữa trưa cho học sinh dân tộc ở Mường Nhé, Điện Biên

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 07:02 GMT+7

Ngày 22/5, Hội Chữ thập đỏ VN, Công ty cổ phần siêu thị Vinmart phối hợp tổ chức chương trình “Mở hòm từ thiện giúp đỡ trẻ em khó khăn và Trao tặng bữa trưa cho trẻ em Nậm Vì”.

Với tinh thần “lá lành đùm ra rách”, từ năm 2014, Công ty cổ phần siêu thị Vinmart đã tổ chức hoạt động đặt hòm từ thiện tại hệ thống siêu thị Vinmart. Hiện đã có gần 10 siêu thị Vinmart ở khu vực Hà Nội triển khai hoạt động này. Tổng số tiền thu được sẽ được chuyển tới học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Đăk Lăk, Nam Định, Hải Phòng và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Để tạo điều kiện cho học sinh nghèo, trẻ em khó khăn vùng sâu, vùng xa có điều kiện đến trường, trong dịp này Công ty cổ phần siêu thị Vinmart đã trích quỹ tặng 4 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, Công ty cũng phối hợp với Nhóm tình nguyện Niềm Tin tổ chức kêu gọi, ủng hộ bữa trưa cho trẻ em dân tộc ở vùng cao khó khăn. Trong đó, tặng 4 tháng tiền ăn trưa cho 50 học sinh ở điểm trường Nậm Vì thuộc Trường phổ thông dân tộc bán trú Chung Chải, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Nhóm tình nguyện Niềm Tin sẽ chuyển khoản kinh phí hỗ trợ 4 tháng ăn trưa tới các em nhỏ của điểm trường Nậm Vì đúng dịp khánh thành trường vào tháng 9/2015.

Nậm Vì là xã mới được thành lập năm 2009. Đây là một trong những xã miền núi thuộc diện cao nhất, xa nhất và nghèo nhất huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Ở đây, cuộc sống người dân còn vô cùng khó khăn, thiếu thốn, trẻ em hầu như đều bị suy dinh dưỡng, thấp còi....

Qua chương trình “Ánh sáng núi rừng lần 5” do Nhóm từ thiện Niềm Tin phát động, điểm trường Nậm Vì đã được đầu tư xây dựng gồm 3 phòng học, mỗi phòng rộng 90m2, một phòng giáo viên và 1 khu vệ sinh. Kinh phí xây dựng trường do nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tích cực ủng hộ, tặng bữa trưa... để các em học sinh dân tộc tại đây yên tâm học tập...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước