Tặng quà trẻ em đang điều trị, phẫu thuật mắt tại Hà Nội

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 11:52 GMT+7

Đại diện các đơn vị tặng quà cho các em

VTV.vn - 40 trẻ em của tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh khác đang điều trị, phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Trung ương được tặng quà.

Nhân tháng Hành động vì trẻ em, mới đây, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với nhà tài trợ Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 40 trẻ em của tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh khác đang điều trị, phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Trung ương. 

Quà tặng cho mỗi trẻ em  bao gồm 1 suất quà và 500.000 đồng tiền mặt.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tinh thần không nhỏ, thể hiện sự quan tâm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ BTTEVN, nhà tài trợ Prudential Việt Nam và các đơn vị, tổ chức… dành cho các gia đình, những trẻ em không may mắn mắc  các bệnh về mắt.

Theo bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: Năm 1998, hưởng ứng lời kêu gọi của Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ đã phát động chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị mắc các bệnh về mắt. Tính đến nay, thông qua Quỹ, đã có gần 30.000 trẻ em Việt Nam bị các bệnh về mắt được phẫu thuật, phục hồi thị lực với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng.

Chương trình được mở rộng trên phạm vi toàn quốc đã tạo ra mạng lưới rộng khắp, đông đảo người dân được truyền thông tại cộng đồng về chăm sóc mắt cho trẻ em và cách phát hiện các bệnh về mắt, đồng thời tạo cơ hội cho những trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt cơ bản nhất, góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu phòng chống mù lòa của Việt Nam.

Trong năm 2015, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Prudential hỗ trợ 1,6 tỷ đồng để triển khai các hoạt động mổ mắt, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em bị bệnh về mắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước