Thăm và tặng quà cho các em nhỏ nhiễm HIV/AIDS tại Ba Vì, Hà Nội

Kim Xuân - Thanh Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 22:06 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Đã có 80 suất quà cùng nhiều hiện vật được trao cho các em nhỏ nhiễm HIV/AIDS tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội.

Nhân Tháng Hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi (1/6), Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, Bộ Y tế đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội.

Đã có 80 suất quà cùng nhiều hiện vật được trao cho các em nhỏ. Trong đó, em Triệu Thanh Tú - một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích cao trong học tập đã được tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng.

Hiện tại, Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội số II đang chăm sóc và nuôi dưỡng 75 trẻ, trong đó có 60 trẻ đang được học văn hóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại trung tâm, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao sự nỗ lực các cán bộ, nhân viên và các mẹ trong việc chăm sóc và nuôi dạy các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Trung tâm là mái ấm, là chỗ dựa lớn nhất cho các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS hòa nhập với xã hội, nhằm giúp các cháu có cuộc sống khỏe mạnh, công bằng giống như trẻ bình thường khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước