The Eyes Project - Hành trình kết nối ánh sáng

Nguyễn Nga - Ảnh: The Eyes Project-Thứ bảy, ngày 07/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hướng dẫn những kỹ năng giúp đỡ người khiếm thị, kết nối người mắt sáng với người khiếm thị để tạo ra một cộng đồng sẻ chia là các nội dung chính của The Eyes Project.

Một dự án được tạo ra bởi các bạn trẻ với mong muốn xóa đi những rào cản, lan tỏa tình yêu thương và sự hoà nhập trong cộng đồng.

The Eyes Project - Hành trình kết nối ánh sáng - Ảnh 1.

Các thành viên của dự án The Eyes Project.

Thế giới ngoài kia luôn tràn ngập sắc màu của cuộc sống nhưng có những người, cuộc sống chỉ hoàn toàn là một màu đen. Hiểu để cảm thông, hiểu để chia sẻ. Với mong muốn đó, dự án The Eyes Project đã ra đời, trở thành một chiếc cầu ánh sáng kết nối những bạn trẻ mắt sáng với cộng đồng người khiếm thị.

The Eyes Project - Hành trình kết nối ánh sáng - Ảnh 2.

"Căng da bụng" là một trong những thử thách thú vị của dự án. Với một mâm cỗ giả định được bày sẵn, các bạn mắt sáng sẽ học được những kỹ năng giúp đỡ người khiếm thị trong bữa ăn.

The Eyes Project - Hành trình kết nối ánh sáng - Ảnh 3.

Các bạn sẽ học được kỹ năng hỗ trợ người khiếm thị thông qua các hoạt động.

Kéo dài 2 tháng với 4 buổi trải nghiệm, các cặp bạn sẽ được tham gia các hoạt động như nấu ăn, kỹ năng đi xe bus, viết thư chữ nổi... Từ những thử thách thú vị như thế, các bạn mắt sáng sẽ học được những kỹ năng để hỗ trợ các bạn khiếm thị trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Đức Nghị - Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Hoa, bạn đồng hành trong dự án The Eyes Project. Thông qua dự án, Nghị và Hoa giờ đây đã trở thành một đôi bạn thân thiết sẵn sàng chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống. 17 cặp bạn khác cũng vậy, các bạn ấy sẽ trở thành những đại sứ đi lan tỏa những thông điệp tích cực về tinh thần hòa nhập tới tất cả mọi người.

Phong trào hiến giác mạc mang ánh sáng cho nhiều người khiếm thị Phong trào hiến giác mạc mang ánh sáng cho nhiều người khiếm thị Khi người khiếm thị làm thợ sửa ô tô Khi người khiếm thị làm thợ sửa ô tô Người mẹ đặc biệt của 2 cô con gái khiếm thị dành học bổng tiền tỷ Người mẹ đặc biệt của 2 cô con gái khiếm thị dành học bổng tiền tỷ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước