Xót xa cảnh chồng xơ gan chăm vợ ung thư giai đoạn cuối

Diệu Quỳnh, Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Anh A Tân (dân tộc Xđrá, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) bị xơ gan hiện đang phải chăm vợ ung thư trực tràng giai đoạn cuối tại bệnh viện, để lại 4 con thơ bơ vơ tại quê nhà.

Hơn 10 ngày kể từ khi căn bệnh của vợ diễn biến nặng phải đưa từ bệnh viện Kon Tum xuống điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, anh A Tân hầu như chẳng hề chợp mắt. Anh vừa lo lắng khi những cơn đau hành hạ thân xác tiều tụy của vợ mình, lại vừa xót xa khi nghĩ về cảnh 4 đứa con nheo nhóc đang phải tự chăm sóc nhau ở nhà.

Cách đây vài năm, chị Y Bía - vợ anh A Tân - đã nhiều lần phát hiện những cơn đau bất thường ở vùng bụng. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế và trình độ dân trí còn hạn chế, chị đã không đến cơ sở y tế để kiểm tra. Mãi đến năm 2015, khi xuống bệnh viện Kon Tum thăm khám, khối u trực tràng trong cơ thể chị đã lớn với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vốn là hộ nghèo và đông con tại địa phương, gia đình anh A Tân và chị Y Bía chẳng có tài sản gì giá trị. Đôi vợ chồng nông dân này lâu nay vẫn sống dựa vào mấy sào rẫy cà phê. Vào những ngày nông nhàn, vợ chồng anh A Tân làm thuê, làm mướn đắp đổi qua ngày. Từ ngày chị Y Bía bị bệnh tật quật ngã, anh A Tân dù mắc bệnh xơ gan vẫn phải một mình gồng gánh gia đình với 4 đứa con thơ. Trong tâm thức của người nông dân chất phác ấy, anh vẫn không nguôi hy vọng sẽ đến ngày người vợ thương yêu khỏe mạnh và trở về.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước