Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới khu tự trị của người Kurd ở Iraq

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/10/2016 10:46 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Fikri Isık (trái) đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (phải) tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 21/10/2016.

VTV.vn - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã tới khu tự trị này tại Iraq để đánh giá về chiến dịch tấn công quân sự đang diễn ra nhằm giành lại thành phố miền Bắc Mosul.

Đây là "hang ổ" cuối cùng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại quốc gia Trung Đông này.

Bộ trưởng Carter đã có cuộc gặp với thủ lĩnh chính quyền tự trị người Kurd Massud Barzani. Phát biểu với báo giới bên ngoài phòng họp, các quan chức Mỹ cho biết các tay súng người Kurd gần như đạt các mục tiêu trong tuần đầu tiên của chiến dịch tấn công IS ở Mosul.

Kế hoạch ban đầu của lực lượng này là đóng chốt dọc chiến tuyến dài 20 km bên ngoài Mosul, sau đó, các lực lượng tinh nhuệ của quân đội Iraq sẽ giữ vai trò lãnh đạo và tiến thẳng vào thành phố.

Từ ngày 17/10, quân đội Iraq đã mở chiến dịch quy mô lớn giành lại Mosul, thành phố lớn thứ hai của nước này. Mosul, cách thủ đô Baghdad 400 km về phía Bắc, đã bị rơi vào tay IS kể từ tháng 6/2014. Hàng trăm binh lính Mỹ đã được triển khai tại Iraq với vai trò huấn luyện và cố vấn trong nỗ lực hỗ trợ Iraq chiến đấu chống phiến quân IS ở thành phố Mosul.

Quân đội Iraq tiến sát cửa ngõ Mosul Quân đội Iraq tiến sát cửa ngõ Mosul Hơn một nửa số người chạy trốn khỏi Mosul là trẻ em Hơn một nửa số người chạy trốn khỏi Mosul là trẻ em Gần 1.000 người phải điều trị do hít phải khí độc ở Mosul Gần 1.000 người phải điều trị do hít phải khí độc ở Mosul

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước