Đức lạc quan về thỏa thuận hạt nhân với Iran

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 12:03 GMT+7

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeie. (Ảnh: THX)

Nhóm P5+1 và Iran đang tiến gần chưa từng có tới một thoả thuận nhằm giải quyết bế tắc trong vấn đề hạt nhân của Tehran.

Ngoại trưởng Đức Steinmeier hôm 25/9 cho biết, các cường quốc thế giới thuộc Nhóm P5+1 và Iran đang tiến gần chưa từng có tới một thoả thuận nhằm giải quyết bế tắc trong vấn đề hạt nhân của Tehran.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên lề Hội nghị của Đại hội đồng LHQ, Ngoại trưởng Đức Steinmeier khẳng định nhóm Iran và nhóm P5+1 đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán và đang tiến gần tới một thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân.

Ông Frank-Walter Steinmeier, Bộ trưởng Ngoại giao Đức cho biết: "Ấn tượng của tôi lúc này là kể từ sau cuộc họp tại Geneva cách đây 10 tháng, chúng tôi đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán. Chúng tôi chưa bao giờ tiến gần tới một thỏa thuận như hiện nay. Nhưng có lẽ giai đoạn đàm phám cuối cùng sẽ là giai đoạn khó khăn nhất".

Ngoại trưởng Đức Steinmeier cũng cho rằng đã đến lúc P5+1 và Iran cần chấm dứt những tranh cãi trong vấn đề hạt nhân Iran.

Ông Frank-Walter Steinmeier, Bộ trưởng Ngoại giao Đức nói: “Bây giờ là thời gian để chấm dứt những tranh cãi này. Tôi hy vọng rằng trong bối cảnh tình hình thế giới và tình hình ở Trung Đông hiện nay, Iran sẽ hiểu và cảm nhận được rằng việc các cuộc đàm phán đổ vỡ lúc này là không được phép”.

Theo kế hoạch, thời hạn chót để Iran và Nhóm P5+1 đạt được một thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân của Iran đã được gia hạn tới ngày 24/11 tới.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước