Liên quân không kích các cơ sở lọc dầu ở Syria

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 29/09/2014 05:00 GMT+7

Máy bay Mỹ ném bom vào một trụ sở của IS tại Syria. (Ảnh: Energyvoice)

Lầu Năm Góc ngày 28/9 cho biết, các máy bay chiến đấu do Mỹ chỉ huy đã tấn công 4 cơ sở lọc dầu do nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria kiểm soát.

Tuyên bố của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ nêu rõ nước này cùng với các đối tác trong liên minh là Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), đã tấn công 4 nhà máy lọc dầu và 1 trung tâm chỉ huy-kiểm soát của IS ở phía Bắc thành phố Raqqa.

Ngoài ra, các cuộc không kích cũng phá hủy 1 xe tăng và làm hư hại 1 xe tăng khác ở khu vực miền Đông Syria, đồng thời phá hủy 3 xe vũ trang và 1 xe địa hình ở Đông Bắc nước này.

 

Không kích Syria: Bước ngoặt trong chính sách chống khủng bố toàn cầu của Mỹ Không kích Syria: Bước ngoặt trong chính sách chống khủng bố toàn cầu của Mỹ

Dù đã được dự báo từ trước, nhưng chiến dịch không kích Syria chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng được xem là một bước ngoặt mới trong chính sách của Mỹ.

 

Mỹ không kích IS, sự kiện được quan tâm nhất trong tuần qua (22/9 – 28/9) Mỹ không kích IS, sự kiện được quan tâm nhất trong tuần qua (22/9 – 28/9)

Tuần qua, việc Mỹ mở màn cuộc không kích vào Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là sự kiện quốc tế được quan tâm nhất trong tuần qua.

 

Mỹ tiếp tục các đợt không kích ở Syria Mỹ tiếp tục các đợt không kích ở Syria

Đây là ngày thứ 5 liên tiếp, Mỹ và các nước không kích IS và Chủ tịch Hội đồng Liên quân Mỹ, tướng Martin Demsey đã có cuộc họp báo đầu tiên về kết quả của chiến dịch này.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước