Thuốc chống Ebola sắp được thử lâm sàng tại Tây Phi

Phương Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 07:00 GMT+7

Vaccine phòng chống Ebola. (Ảnh: BBC)

Tổ chức bác sĩ không biên giới sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc chống Ebola vào tháng tới tại hai quốc gia Tây Phi Guinea và Liberia.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, tính đến nay, dịch bệnh Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 5.100 người. Trong một nỗ lực nhằm đối phó với dịch bệnh chết người này, Tổ chức bác sĩ không biên giới sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng thuốc chống Ebola vào tháng tới tại hai quốc gia Tây Phi Guinea và Liberia.

Đợt thử nghiệm này được đánh giá là "chưa từng có tiền lệ" bởi được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh Ebola đang hoành hành, trong khi các loại thuốc này chưa trải qua quá trình thử nghiệm lâm sàng lâu dài trên động vật và người khỏe mạnh trước khi được đưa cho người bệnh. Việc thử nghiệm đang được đẩy nhanh với hy vọng các loại thuốc sẽ giảm 70% tỉ lệ tử vong vì Ebola tại Tây Phi.

Theo tổ chức bác sĩ không biên giới, tất cả các bệnh nhân muốn tham gia thử nghiệm đều sẽ được dùng thuốc trong quá trình điều trị và các nhà khoa học sẽ theo dõi xem tỉ lệ khỏi bệnh sau 14 ngày có cải thiện so với trước khi thử nghiệm thuốc hay không.

Theo số liệu mới nhất của WHO, tính đến ngày 9/11, thế giới đã ghi nhận hơn 14.000 trường hợp nhiễm virus Ebola, trong đó có tới 5.160 người đã tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước