Trung Quốc nới lỏng hạn chế đi lại với châu Âu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/08/2020 08:00 GMT+7

Khu vực làm thủ tục tại sân bay quốc tế Đại Hưng ở phía Nam thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

VTV.vn - Trung Quốc mới đây đã nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với công dân của 36 nước châu Âu, sau nhiều tháng đóng cửa biên giới để khống chế đại dịch COVID-19.

Quy định mới sẽ cho phép công dân của 36 nước châu Âu, trong đó có Pháp, Đức và Anh, có giấy phép cư trú hợp pháp ở Trung Quốc được phép xin thị thực nhập cảnh mà không cần thư mời. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng sẽ dỡ bỏ việc hạn chế một số đường bay. Theo đó, hãng hàng không Air France của Pháp sẽ được phép thực hiện 3 chuyến bay giữa Trung Quốc - Pháp mỗi tuần, bắt đầu từ cuối tháng này.

Trước đó, hầu như tất cả công dân nước ngoài đều bị cấm nhập cảnh khi Trung Quốc áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt hồi tháng 3, ngay cả những người có giấy phép lao động, cư trú hay có gia đình sống ở nước này.

Người dân Vũ Hán, Trung Quốc dần trở lại cuộc sống bình thường Người dân Vũ Hán, Trung Quốc dần trở lại cuộc sống bình thường Trung Quốc tung nhiều giải pháp hỗ trợ việc làm cho người lao động Trung Quốc tung nhiều giải pháp hỗ trợ việc làm cho người lao động Trung Quốc nâng cao năng lực xét nghiệm đối phó COVID-19 trong mùa Thu - Đông Trung Quốc nâng cao năng lực xét nghiệm đối phó COVID-19 trong mùa Thu - Đông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước