WB viện trợ thêm 100 triệu USD để đối phó với EBola

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 14:24 GMT+7

Chủ tịch WB Jim Yong Kim hy vọng ngân khoản bổ sung vào 400 triệu USD đã gửi tới Tây Phi có thể là chất xúc tác giúp tăng nhanh số nhân viên y tế. (Ảnh: AP)

Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 30/10 công bố khoản hỗ trợ bổ sung 100 triệu USD để đối phó dịch Ebola đang tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Tây Phi.

Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 30/10 công bố khoản hỗ trợ bổ sung 100 triệu USD để đối phó dịch Ebola đang tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại 3 nước Tây Phi là Liberia, Sierra Leone và Guinea.

Khoản tiền này nhằm đẩy nhanh việc triển khai các nhân viên y tế tới 3 quốc gia Tây Phi trên vốn đang là tâm điểm của dịch Ebola, cũng như giúp các nước vùng dịch cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và hỗ trợ cần thiết cho người dân, đồng thời giúp đưa các nước này trở lại với con đường phát triển lâu dài.

Ngoài ra, Ngân hàng thế giới cũng dự định sử dụng khoản viện trợ mới này để thành lập một trung tâm phối hợp đối phó Ebola tại Ghana. Trung tâm này sẽ tăng cường sự hợp tác giữa 3 nước Tây Phi, Tổ chức Y tế Thế giới và LHQ cùng các tổ chức khác để đào tạo và đưa các nhân viên y tế có chuyên môn tới vùng dịch.

Khoản viện trợ bổ sung này sẽ được trích từ nguồn quỹ đối phó khủng hoảng của Ngân hàng thế giới. Với khoản viện trợ mới này đã nâng số tiền mà Ngân hàng thế giới cam kết hỗ trợ để đối phó với dịch Ebola lên thành 500 triệu USD.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước