Giải bóng đá “phủi” toàn quốc trở lại, thi đấu trên sân mới đẳng cấp

Khánh NguyễnCập nhật 22:59 ngày 06/10/2020

VTV.vn - Sau thời gian tạm lắng vì dịch COVID-19, giải mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Khu vực phía Bắc (HPL-S8) sẽ trở lại với mùa 8 đầy hào hứng.

Chiều 6/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Khu vực phía Bắc mùa thứ 8 (HPL-S8). Đây là năm thứ hai giải bóng đá Hyundai Cup by TC Motor được nâng tầm quy mô thành giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc.

Đại diện BTC cho biết, hiện dịch COVID-19 đang kiểm soát rất tốt nên đã cân nhắc và quyết định tổ chức giải ở thời điểm này. Ngoài ra, trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát trở lại, BTC giải cũng đã có những phương án cụ thể.

Mùa giải HPL-S8 sẽ diễn ra từ ngày 11/10 tới ngày 20/12 với sự góp mặt của 12 đội bóng gồm: Du Lịch, EOC, Gia Việt, Hiệp Hoà Group, Nguyễn Trãi, Ocean, DTS, Tuấn Sơn, Văn Minh,Việt Phương Đông, Ecopark, Mobi.

Đặc biệt, giải đấu năm nay sẽ không diễn ra trên sân bóng Học viện An Ninh (C500) như các mùa trước. HPL-S8 sẽ tranh tài trên mặt cỏ sân bóng Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội). Đại diện BTC cho hay, quyết định thay đổi địa điểm thi đấu nhằm giúp cho các đội bóng và người hâm mộ có trải nghiệm tốt hơn, với khuôn viên, mặt cỏ cũng như hệ thống phòng chức năng lý tưởng, đẳng cấp khiến nhiều người liên tưởng tới các sân bóng ở Singapore.

Đội vô địch giải HPL-S8 sẽ nhận được Cup, tiền thưởng trị giá 60 triệu đồng. Đội Á quân sẽ nhận được 40 triệu đồng và đội hạng ba sẽ nhận được 20 triệu đồng. Ngoài ra, BTC cũng có phần thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất, tổ trọng tài xuất sắc nhất, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất với số tiền 5 triệu đồng và giải phong cách 10 triệu đồng.

Nhà vô địch HPL-S8 cũng sẽ đại diện cho khu vực miền Bắc để thi đấu tại Giải bóng đá 7 người toàn quốc (VPL-S2) diễn ra vào cuối tháng 12 tại Hà Nội cùng nhà vô địch khu vực miền Trung và khu vực miền Nam.

Cũng theo BTC giải, khu vực miền Bắc có thể sẽ không được ưu tiên 2 suất như ở VPL-S1.

Ở mùa giải HPL-S8 này, giải đấu tiếp tục được phát sóng trên các kênh sóng và các nền tảng truyền dẫn của VTVcab nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa sân chơi đến với khán giả cả nước cũng như từng bước nâng tầm, lan tỏa sức ảnh hưởng của HPL.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!